Dịch COVID-19: Mỹ hạn chế người nhập cảnh từ Brazil, Anh mở cửa trường học từ tháng 6/2020

Thứ Hai, 25/05/2020 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/5, Nhà Trắng thông báo đã quyết định cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với hầu hết công dân nước ngoài từng ở Brazil trong 2 tuần gần nhất, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang trở thành điểm nóng mới của đại dịch COVID-19.
Dịch COVID-19: Tổng thống Trump sẽ ký sắc lệnh đình chỉ nhập cảnh vào Mỹ

Dịch COVID-19: Tổng thống Trump sẽ ký sắc lệnh đình chỉ nhập cảnh vào Mỹ

Ngày 20/4 (sáng 21/4 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ ký sắc lệnh hành chính đình chỉ mọi hoạt động nhập cảnh vào nước này, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát dữ dội.
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C., người phát ngôn Nhà Trắng Kayleigh MacEnany cho hay biện pháp mới sẽ bảo đảm rằng công dân nước ngoài không trở thành nguồn lây nhiễm mới tại Mỹ, song không ảnh hưởng tới dòng trao đổi thương mại giữa 2 nước. Chỉ những người có thẻ xanh, là thân nhân của công dân Mỹ và thành viên phi hành đoàn được miễn áp dụng biện pháp mới.
Thông kê chính thức của Bộ Y tế Brazil cho biết quốc gia Nam Mỹ đến nay ghi nhận gần 350.000 trường hợp mắc COVID-19, đứng thứ 2 trên thế giới sau Mỹ, trong đó có hơn 22.000 người tử vong.
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một lái xe tại Washington, DC, Mỹ ngày 19/5/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Trước đó cùng ngày, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết Washington cũng sẽ cân nhắc áp đặt hạn chế với các nước khác ở khu vực Nam Bán cầu dựa trên cơ sở từng quốc gia.
* Trong khi đó, ngày 24/5, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã ký sắc lệnh kéo dài biện pháp cách ly xã hội bắt buộc tới ngày 7/6 sau khi ghi nhận sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 mới những ngày qua.
* Còn theo phóng viên TTXVN tại London, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 24/5 cho biết các trường học tại vùng England sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/6 tới, trước mắt là đón các học sinh thuộc nhóm đối tượng "vỡ lòng", lớp 1 và lớp 6. Một tuần sau đó, học sinh các lớp 10 và lớp 12 sẽ có một số giờ học trên lớp với giáo viên nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông cơ sở (GCSE) và hệ dự bị đại học (A level) trong năm 2021.
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO