Dịch Covid-19: Hải Phòng kiểm soát y tế người đi và đến ga Hải Phòng

Dịch Covid-19: Hải Phòng kiểm soát y tế người đi và đến ga Hải Phòng

Thứ Ba, 12/10/2021 22:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/10, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng ban hành văn bản 7694/UBND-VX về việc kiểm soát người đi và đến ga Hải Phòng khi mở lại vận tải hành khách bằng đường sắt.
Dịch Covid-19 tối 1/10: Hải Phòng khẩn trương xét nghiệm đối với người về từ BV Hữu nghị Việt Đức

Dịch Covid-19 tối 1/10: Hải Phòng khẩn trương xét nghiệm đối với người về từ BV Hữu nghị Việt Đức

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.
Theo đó, thành phố thực hiện tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên các chuyến tàu khách đến Ga Hải Phòng khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:
Đối với hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến Hải Phòng phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên sổ sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã điều trị khỏi COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện, giấy xác nhận điều trị khỏi COVID-19).
Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát phòng, chống dịch số 8 tại Trạm Thu phí cao tốc Hà Nội-Hải Phòng
Ngoài yêu cầu này, những hành khách thuộc nhóm trên sẽ phải tuân thủ thêm các yêu cầu như đối với hành khách đi từ địa phương khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến Hải Phòng. Theo đó, tất cả các trường hợp đều phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Mọi trường hợp thực hiện khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế, tuân thủ 5K và không tham gia chuyến đi khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng.
Các trường hợp đến Hải Phòng qua Ga Hải Phòng còn phải tuân thủ yêu cầu, người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.
Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7, nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ; luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày.
Chú thích ảnh
Các cơ sở y tế phải thực hiện nghiêm những quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19
Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu Ga Hải Phòng xây dựng phương án đón, trả khách ra vào Ga Hải Phòng, đảm bảo an ninh trật tự, các quy định về phòng, chống dịch như tiếp nhận thông tin hành khách trên các chuyến tàu về Ga Hải Phòng, bố trí 1 phòng cách ly y tế tại nhà ga để cách ly các trường hợp nghi ngờ. Các đơn vị liên quan khác thực hiện theo đúng chỉ đạo trong văn bản.
Minh Thu/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi