Dịch COVID-19: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ khuyến nghị cộng đồng người Việt

Chủ Nhật, 08/03/2020 22:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ vừa ra khuyến nghị cộng đồng người Việt đang định cư, sinh sống, học tập, làm việc và du lịch tại Thụy Sĩ cần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và tham gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Dịch COVID-19: Các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Dịch COVID-19: Các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Chiều 8/3, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: 5 trường hợp liên quan đến ca nhiễm COVID-19 thứ 17 ở Hà Nội đang có mặt và được cách ly tại Khánh Hòa đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo khuyến nghị, công dân Việt Nam tại Thụy Sĩ không nên đến các khu vực đang có dịch hay có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng sở tại đã khuyến cáo, nếu không thật sự cần thiết.
Đối với những người đang có mặt tại những nơi này, họ cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, hướng dẫn, đồng thời tuân thủ tuyệt đối quy tắc phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng sở tại.
Chú thích ảnh
Thụy Sĩ hiện là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 với 332 trường hợp nhiễm bệnh và 2 trường hợp tử vong, tính đến trưa ngày 8/3
Đại sứ quán cũng đề nghị công dân Việt Nam tại Thụy Sĩ không truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội, hạn chế đi lại, nên ở trong nhà và không tới nơi công cộng nếu không thực sự cần thiết. Ngoài ra, các công dân Việt Nam ở Thụy Sĩ cũng được khuyến khích kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng sở tại, các cơ quan đại diện Việt Nam và người thân trong trường hợp khẩn cấp.
Trong trường hợp công dân có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, khó thở, hắt hơi nhiều… cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế sở tại để xét nghiệm và điều trị kịp thời. Trường hợp cần cung cấp thông tin hoặc cần hỗ trợ, công dân Việt Nam có thể liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán là (+41)787 04 78 87, cán bộ phụ trách cộng đồng: (+41) 313 88 78 75.
Thụy Sĩ hiện là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 với 332 trường hợp nhiễm bệnh và 2 trường hợp tử vong, tính đến trưa ngày 8/3.
Tố Uyên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO