Dịch COVID-19: Cơ quan của EU tại Brussels ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

Thứ Tư, 04/03/2020 20:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phát của Ủy ban châu Âu (EC) Dana Spinant ngày 4/3 cho biết một quan chức trong cơ quan hành chính của Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Dịch COVID-19: Trung Quốc ghi nhận thêm 119 ca nhiễm mới

Dịch COVID-19: Trung Quốc ghi nhận thêm 119 ca nhiễm mới

Ngày 4/3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc thông báo đã ghi nhận thêm 119 ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 38 ca tử vong trong ngày 3/3 tại Trung Quốc đại lục.
Mạng truyền thông châu Âu Euractive dẫn lời bà Spinant cho biết: "Chúng tôi đã xác nhận ca nhiễm đầu tiên trên". Đây là một nam giới, làm việc tại Cơ quan Phòng thủ châu Âu, gần đây đã đến Italy.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: TTXVN
Trong một diễn biến khác, theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, giới chức y tế thành phố Batam đã cách ly tổng cộng 27 thuyền viên phục vụ trên tuyến phà kết nối với Singapore nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Người đứng đầu Văn phòng Y tế Cảng Batam, ông Achmad Farchanny cho biết các thuyền viên này được cách ly ngay trên phà do từng chuyên chở một phụ nữ 37 tuổi người Singapore, mới được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, người phụ nữ này từng đến du lịch tại Batam trong nhiều ngày. Theo ông Achmad, hiện các thủy thủ được cách ly đều trong tình trạng sức khỏe tốt và đang được xét nghiệm. Chính quyền Batam vẫn đang truy xuất các hành khách từng đi chung phà với nữ hành khách nói trên để thông báo cho phía Singapore.
Trước đó, ngày 1/3, Chính phủ Singapore cho biết một nữ công dân 37 tuổi cùng một nữ giúp việc 25 tuổi người Myanmar đã bị nhiễm SARS-CoV-2 dù chưa bao giờ đặt chân tới tâm dịch ở Trung Quốc, hay thành phố Daegu và Cheongdo của Hàn Quốc, nhưng đã từng tới thành phố Batam của Indonesia.
Trong một diễn biến khác,  Tư lệnh Quân đội Indonesia (TNI), Nguyên soái Hadi Tjahjanto và Bộ trưởng Công chính và Nhà ở công cộng Basuki Hadimuljono đã đến đảo Galang để khảo sát đánh giá vị trí các cơ sở y tế tại đây để dùng làm nơi cách ly bệnh nhân nhiễm COVID-19
Theo Nguyên soái Tjahjanto, các cơ sở y tế này đang được lên kế hoạch cải tạo để có thể trở thành các bệnh viện đặc biệt để điều trị và cách ly những trường hợp nhiễm COVID-19. Do vị trí của bệnh viện có thể dễ dàng tiếp nhận những bệnh nhân từ nước ngoài về, như từ Singapore về chỉ với 45 phút đi bằng phà, và trong nước với 1 giờ 15 phút đi bằng máy bay. 
Theo Bộ trưởng Hadimuljono, Bộ đang xem xét các cơ sở vật chất trong các khu nhà, cảng biển và điều kiện tự nhiên trước khi quyết định cải tạo.
Bích Liên - Hữu Chiến - Đình Ánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO