Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Một số trường Đại học cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần sau Tết

Thứ Sáu, 31/01/2020 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 31/1, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới từ virus Corona, lãnh đạo một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã quyết định cho sinh viên tiếp tục nghỉ học 1 tuần, để phòng tránh dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh viên, cán bộ và cộng đồng.
Nhiều địa phương tạm dừng tổ chức lễ hội, tập trung phòng chống dịch corona

Nhiều địa phương tạm dừng tổ chức lễ hội, tập trung phòng chống dịch corona

Ngay sau công văn số 391/BVHTTDL-VHCS do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký sáng 31.1 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trong hoạt động lễ hội, di tích, nhiều địa phương đã có phản ứng nhanh, quyết định tạm dừng các lễ hội lớn để tập trung cho công tác phòng chống dịch.
Theo kế hoạch trước đó, sinh viên sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán hết ngày 2/2. Ngày 3/2, sinh viên sẽ quay trở lại trường học tập. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều trường đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 9/2 như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Mỏ Địa chất, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Riêng Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, thời gian trở lại trường bắt đầu từ 6/2.
Chú thích ảnh
Trong thời gian này, sinh viên cần theo dõi sát các thông báo từ nhà trường để cập nhật về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh
Thầy Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Nhà trường đã theo dõi rất sát sao thông tin và diễn biến của dịch, thông báo của Tổ chức  Y tế thế giới (WHO), chỉ đạo của Chính phủ. Quyết định lùi kế hoạch học tập của sinh viên thêm 1 tuần góp phần bảo vệ người học và cộng đồng, tránh để dịch nCoV lây lan. Sinh viên đi lại bằng phương tiện công cộng, từ rất nhiều nơi nên rất dễ lây bệnh và khi đó sẽ khó kiểm soát dịch bệnh.
Trong thời gian này, sinh viên cần theo dõi sát các thông báo từ nhà trường để cập nhật về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.
Đối với sinh viên ở kí túc xá đã mua vé tàu xe di chuyển lên trường học tập không thể đổi được vé, các trường vẫn tổ chức đón tiếp sinh viên trở lại trường bình thường. Đồng thời, nhà trường yêu cầu sinh viên tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn hỏa tốc cho phép Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo, các Đại học, Học  viện, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học trong trường hợp cần thiết và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.
Việt Hà - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*