Đi bộ 7.000 km kiếm 21.000 USD hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam

Thứ Tư, 02/03/2016 15:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay (2/3) tại trụ sở văn phòng tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) tại Hà Nội, 2 người nước ngoài là Simon Niggli (Thụy Sỹ, 40 tuổi) và Christoph Obmascher (Áo, 47 tuổi) đã chia sẻ về hành trình đi bộ trên quãng đường 7.000 km qua 19 nước trong vòng 13 tháng để gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam.
Khởi hành từ Thụy Sỹ từ ngày 18/1/2015, hai ông đi bộ qua nhiều nước châu Âu và tới Trung Quốc. Từ đây, hai ông tiếp tục hành trình bằng tàu và xe bus qua Nepal, Ấn Độ, Bangladesh, Thái Lan, Lào và đến Việt Nam.

Tại Việt Nam, Simon và Christoph đã đặt chân tới huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong tuần cuối tháng 2 và huyện Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) trong tuần đầu tháng 3 để thăm hai trẻ em mà hai ông nhận bảo trợ thông qua tổ chức World Vision.

Simon Niggli (trái) và Christoph Obmascher

Suốt hành trình 7.000 km, cả 2 quyên góp được tổng cộng 21.000 USD, nhưng đó chưa phải là con số cuối cùng. Số tiền hai ông kêu gọi quyên góp trong suốt hành trình được chuyển về tổ chức World Vision, và được sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục của World Vision cho các trẻ em tại hai huyện trên.

Du lịch tới Việt Nam vào năm 1999, Simon Niggli có cảm tình đặc biệt với đất nước con người Việt Nam và đã liên lạc với tổ chức World Vision bắt đầu bảo trợ cho em Lê Xuân Khang, tại huyện Lang Chánh, Thanh Hóa từ năm 2012. Trong khi đó, ông Christoph bảo trợ cho em Phàng A Tủa tại huyện Trạm Tấu (Yên Bái) từ năm 2014.

Trò chuyện với báo giới, ông Christoph Obmascher chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp rất nhiều những con người tuyệt vời suốt dọc hành trình 7.000km. Thông qua hành trình này, chúng tôi mong muốn kêu gọi nhiều hơn nữa những trái tim nhân ái, hào hiệp nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em nghèo Việt Nam – đất nước mà chúng tôi yêu mến".

Simon và Christoph đã nghỉ việc và chuẩn bị hai năm cho chuyến đi cùng nhau này. Chính vì thế, chi phí cho chuyến đi không mất nhiều tiền, chỉ bằng một cái ô tô giá rẻ. Cả hai sẽ còn đi đến nhiều nước châu Á khác và kết thúc hành trình vào tháng 6/2016.

Hoài Thương

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA