Đề nghị xử lý vụ việc MC Trác Thuý Miêu đăng bài viết về hỗ trợ chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 10/07/2021 16:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xem xét, xử lý theo thẩm quyền việc MC Trác Thuý Miêu đăng tải trên facebook cá nhân bài viết gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
MC Trác Thuý Miêu gây tranh cãi với tuyên bố ‘đàn bà không làm việc nhà thì làm gì’

MC Trác Thuý Miêu gây tranh cãi với tuyên bố ‘đàn bà không làm việc nhà thì làm gì’

MC, nhà báo Trác Thuý Miêu nhắn gửi đến những nhà đấu tranh đòi bình đẳng giới hãy “để yên cho tôi làm đàn bà” bởi theo chị “đàn bà không làm việc nhà thì làm gì” khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.
Cụ thể, Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử vừa có công văn số 1389 gửi Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh: "Qua công tác kiểm tra, rà soát, Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử phát hiện MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh: Trác Thuý Miêu) đăng tải trên mạng xã hội Facebook bài viết có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kĩ thuật, Y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19".
Chú thích ảnh
MC Vũ Hoài Phương (nghệ danh: Trác Thuý Miêu)
Trước đó, tài khoản Facebook có tên Phuong Vu, của MC Trác Thúy Miêu có đăng tải dòng trạng thái với lời lẽ mỉa mai việc hỗ trợ chống dịch của các sinh viên đến từ ĐH Kỹ thuật, Y  tế Hải Dương. Bài viết này sau đó gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. 
Chú thích ảnh
(Ảnh chụp màn hình)
Công văn 1389 cũng nêu rõ: Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử chuyển vụ việc nêu trên cùng với tài liệu có liên quan tới Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xem xét, xử lý theo thẩm quyền. Kết quả xử lý đề nghị quý Sở thông báo tới Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử trong thời gian sớm nhất.
Chú thích ảnh
Sinh viên Đại học Kĩ thuật, Y tế Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Báo Dân trí
Mới đây, Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội trong đó nêu rõ: Tổ chức, cá nhân khi tham gia mạng xã hội cần “Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy; Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam, không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo; Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục; tung tin giá, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép... gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội…”.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*