Đề nghị tuyên phạt Hưng 'Kính' mức án đến 5 năm tù

Thứ Năm, 25/07/2019 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hưng "Kính" bị Viện Kiểm sát đánh giá là bị cáo chủ mưu, cầm đầu, tổ chức thực hiện hành vi phạm tội và đề nghị Tòa tuyên phạt Hưng “Kính” mức án từ 4 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù.
Hai cựu công an viên lĩnh án 16 năm tù về tội cố ý gây thương tích

Hai cựu công an viên lĩnh án 16 năm tù về tội cố ý gây thương tích

Ngày 10/7, Tòa án nhân dân quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã tuyên phạt 2 bị cáo Bùi Đức Nghĩa (32 tuổi, cựu công an viên phường Phước Thới, quận Ô Môn) và Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi, cựu công an viên quận Ô Môn) mức án 8 năm tù mỗi bị cáo cùng về tội “Cố ý gây thương tích”...
Chiều 25/7, tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “Kính”, sinh năm 1963, trú tại phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng bốn đồng phạm trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên (Hà Nội), đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với năm bị cáo.
Trong đó, Hưng "Kính" bị Viện Kiểm sát đánh giá là bị cáo chủ mưu, cầm đầu, tổ chức thực hiện hành vi phạm tội và đề nghị Tòa tuyên phạt Hưng “Kính” mức án từ 4 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù.
Chú thích ảnh
Cảnh sát dẫn giải bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “Kính”) vào phòng xét xử. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Bốn đồng phạm của Hưng “Kính” trong vụ án này gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “Hói”) và Dương Quốc Vương (tức Vương “Lợn”) cùng bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 3 năm 6 tháng tù đến 4 năm tù; Lê Thanh Hải (tức Hải “Gió") và Nguyễn Mạnh Long (tức Long “Cao”) cùng bị đề nghị mức án từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng tù.
Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận, cần phải có hình phạt tương xứng mới có tác dụng giáo dục. Bản cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn đúng đắn.
 
Theo công tố viên, lời khai nhận của các bị cáo tại phiên tòa phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra, phù hợp với hồ sơ, tài liệu chứng cứ trong vụ án.
Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Kim Hưng chỉ khai nhận một phần hành vi của mình. Tuy nhiên, căn cứ lời khai của các bị cáo, tang vật chứng cứ, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định có đủ cơ sở kết luận hành vi của các bị cáo gây ra như cáo trạng truy tố.
Trong vụ án này có nhiều bị cáo thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ chồng bị hại. Mỗi bị cáo thực hiện một hành vi. Xét vai trò mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo, theo đại diện Viện kiểm sát, bị cáo Nguyễn Kim Hưng phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất sau đó mới đến các bị cáo khác.
Sau khi Viện Kiểm sát trình bày bản luận tội và đề nghị mức án, các luật sư bào chữa đã tham gia tranh tụng, đưa ra các luận cứ, quan điểm nhằm gỡ tội cho thân chủ.
Trình bày tại tòa, bị cáo Nguyễn Kim Hưng đã gửi lời xin lỗi tới tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua đã “có những cái chưa làm đúng", để bê trễ công việc và có cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ gia đình bị hại. Nguyễn Kim Hưng trình bày rằng bị cáo đã có tuổi, bị bệnh tật, vì vậy xin Tòa xem xét cho bị cáo sớm trở về với gia đình. Các bị cáo còn lại không tranh luận với Viện Kiểm sát và bày tỏ sự ăn năn hối cải, xin lỗi gia đình bị hại.
Sáng 26/7, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án.
Kim Anh - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA