Đề nghị tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho các bé gái tiểu học bị xâm hại

Thứ Ba, 05/04/2016 12:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hội đồng Đội Trung ương đề Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội các huyện Mường Khương, Bát Xát cần tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ tâm lý, động viên các em thiếu nhi bị xâm hại, giúp các em sớm ổn định thể chất và tinh thần, tiếp tục sinh hoạt và học tập bình thường.

Trường La Pan Tẩn, nơi xảy ra vụ một số học sinh bị bảo vệ xâm hại. Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn: Dân trí
Ngày 5/4, Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Thời gian qua, thông tin từ Tỉnh đoàn Lào Cai và các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh một số vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em ở Lào Cai.
Đó là vụ việc nhân viên bảo vệ Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, có hành vi xâm hại tình dục đối với một số học sinh của trường trong thời gian dài; một giáo viên trường Tiểu học Bản Khoang, huyện Sa Pa xâm hại tình dục một số học sinh lớp 5; một giáo viên tại điểm trường Trung Hồ, Trường tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, đánh học sinh lớp 1 gây thương tích.
Đây là những sự việc có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến tâm, sinh lý của các em học sinh, vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, gây bức xúc trong dư luận.
Trước tình hình trên, Hội đồng Đội Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai triển khai phối hợp với cơ quan công an, lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ các vụ việc, kiến nghị xử lý nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật những đối tượng vi phạm.
Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội các huyện Mường Khương, Bát Xát cần tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ tâm lý, động viên các em thiếu nhi bị xâm hại, giúp các em sớm ổn định thể chất và tinh thần, tiếp tục sinh hoạt và học tập bình thường.
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai cũng cần phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, ngành lao động, thương binh và xã hội ở địa phương và các nhà trường kiểm tra, rà soát công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là tại các trường nội trú, bán trú, nơi sinh hoạt tập trung của trẻ em.
Hội đồng Đội Trung ương cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh thông tin, báo cáo kịp thời diễn biến và kết quả xử lý các vụ việc xâm hại đến trẻ em, trong đó có đội viên, thiếu nhi./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI