Đề nghị công an làm rõ nghi vấn lái xe GrabBike quấy rối tình dục trẻ em

Thứ Sáu, 18/05/2018 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện Grab Việt Nam sẽ gửi văn bản đến Phòng An ninh kinh tế (Công an Hà Nội) đề nghị hỗ trợ làm rõ sự việc một lái xe GrabBike bị khách hàng tố cáo có hành vi quấy rối tình dục con gái của khách hàng bằng lời nói.
Ngày 16/5, tổng đài Grab Việt Nam nhận được phản ánh từ khách hàng Nguyễn Thùy L. về việc đặt dịch vụ GrabBike cho con gái của mình di chuyển, lái xe GrabBike Phạm Văn H. đã nhận chuyến xe có mã số IOS-3518214-3-721 và trên chuyến xe này, khách hàng Nguyễn Thùy L. cho biết lái xe H. đã có hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói đối với con gái của khách hàng.
“Chúng tôi thành thật xin lỗi về sự cố không mong muốn đã xảy ra với khách hàng Nguyễn Thùy L. và gia đình. Trong thời gian làm rõ sự việc, chúng tôi đã thăm hỏi khách hàng L. và gia đình; đồng thời đề nghị được hỗ trợ bác sĩ tâm lý và xe riêng để đưa đón con gái khách hàng L. trong giai đoạn này để cháu nhanh chóng ổn định trở lại. Chi phí sẽ do Grab Việt Nam chi trả theo chính sách bảo hiểm tai nạn tự nguyện khi di chuyển trên ứng dụng Grab”, đại diện Grab Việt Nam nói.
Chú thích ảnh
Ảnh chụp màn hình nội dung phản ánh của chị L. được chia sẻ trên Facebook
Về phía lái xe, Grab Việt Nam đã mời anh Phạm Văn H. đến văn phòng làm việc để xác minh thông tin và hiện đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng Grab của lái xe H. để chờ làm rõ. Grab Việt Nam cũng sẽ gửi văn bản đến Phòng An ninh kinh tế (Công an Hà Nội) đề nghị hỗ trợ làm rõ sự việc. Công ty Grab Việt Nam cam kết sẵn sàng cung cấp thông tin và phối hợp làm việc chặt chẽ với cơ quan công an để xử lý vụ việc này.
Grab Việt Nam đã bày tỏ mong khách hàng thông cảm về sự cố đáng tiếc này, coi đây là hành động đi ngược với các giá trị dịch vụ, tôn chỉ hoạt động mà Grab cam kết. Grab có quy trình kiểm tra chặt chẽ đầu vào của lái xe, có bảo hiểm tai nạn cho hành khách và lái xe trong chuyến đi. Sau mỗi chuyến đi đều có bản đánh giá sao để kiểm tra chất lượng dịch vụ.
Công ty cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, sinh hoạt chung dành cho các lái xe, để đảm bảo tối đa trải nghiệm an toàn cho hành khách. Tổng đài Grab cũng hoạt động 24/7 để tiếp nhận thông tin, phản hồi và kịp thời hỗ trợ.
Trong thời gian tới, Grab Việt Nam cam kết nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc tuân thủ quy tắc ứng xử của đối tác trong quá trình hoạt động trên ứng dụng Grab, nhằm hướng đến một môi trường di chuyển an toàn, văn minh và chất lượng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*