David Beckham CHÍNH THỨC lên tiếng về chuyện 'làm từ thiện giả tạo'

Thứ Bảy, 04/02/2017 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – David Beckham vừa lên tiếng khẳng định các bức thư có nội dung sốc được cho là của anh đã bị “tin tặc và làm giả” từ một tài khoản cá nhân.
“Câu chuyện này dựa trên những tư liệu lỗi thời, bị cắt ra khỏi ngữ cảnh, bị tin tặc và làm giả từ một tài khoản thư điện tử cá nhân từ máy chủ bên thứ ba và bị làm bóp méo có chủ đích”, một phát ngôn viên của David Beckham nói với Metro.co.uk.
“David Beckham và UNICEF có quan hệ mật thiết trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em suốt 15 năm qua. Đặc biệt, Quỹ David Beckham 7 đã quyên góp hàng triệu bảng và giúp đỡ hàng triệu trẻ nhỏ yếu đuối trên khắp thế giới. David Beckham đã dành rất nhiều thời gian và sức lực, cũng như đóng góp cá nhân cho Quỹ 7 và sẽ tiếp tục trong thời gian dài. 
Trước khi thành lập Quỹ 7, David đã hỗ trợ UNICEF và một số tổ chức từ thiện khác suốt nhiều năm, bao gồm việc quyên góp toàn bộ số tiền kiếm được trong thời gian chơi cho PSG. David và UNICEF có quyền tự hào về những gì họ đã và sẽ tiếp tục nỗ lực cùng nhau và hạnh phúc để công việc tự nói lên sự thật”.

David Beckham là đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 2005
Về phía UNICEF, sau vụ bê bối, tổ chức này đã lên tiếng ca ngợi David Beckham, bày tỏ sự “tự hào vô cùng” về công việc hợp tác với cựu đội trưởng Anh. 
Tổ chức từ thiện ca ngợi anh vì những nỗ lực trong việc nâng cao nhận thức và những đóng góp “đáng kể”.
David Beckham là đại sứ thiện chí của UNICEF từ năm 2005 và đã xuất hiện trong nhiều chiến dịch từ thiện công cộng. Quỹ từ thiện của anh cũng đã thực hiện được nhiều dự án ở Burkina Faso, Swaziland, Papua New Guinea và Campuchia để giải quyết nhiều vấn đề như nước ô nhiễm và vệ sinh môi trường, suy dinh dưỡng, nhiễm HIV ở mẹ và trẻ nhỏ.
UNICEF khẳng định: “Bên cạnh việc dành nhiều thời gian, sức lực và hỗ trợ để giúp nâng cao nhận thức và gây quỹ cho UNICEF vì trẻ nhỏ, David cũng có đóng góp cá nhân đáng kể”.
Các thư điện tử được phát tán bởi Football Leaks, một trang tương tự Wiki Leaks trong các hoạt động thể thao. Đây là tổ chức hoạt động từ tháng 9/2015 và chủ yếu tiết lộ về phí chuyển nhượng, lương bổng và thông tin hợp đồng của các ngôi sao bóng đá. Một số báo có uy tín ở châu Âu cũng sử dụng nó để điều tra trốn thuế của các cầu thủ.
Giả Bình (Theo Metro)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA