Đấu súng giữa binh lính và tội phạm tại Mexico, 15 người thiệt mạng

Thứ Tư, 16/10/2019 22:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 16/10, một vụ đấu súng giữa binh sĩ quân đội Mexico và một nhóm tội phạm đã xảy ra tại khu vực Tepochica thuộc bang Guerrero, miền Trung Tây nước này, khiến 15 người thiệt mạng. 
Mỹ: Cảnh sát thiệt mạng trong vụ đấu súng với nghi phạm

Mỹ: Cảnh sát thiệt mạng trong vụ đấu súng với nghi phạm

Ngày 29/9, một cuộc đấu súng xảy ra giữa một cảnh sát và một nghi phạm tại quận Bronx, thành phố New York (Mỹ) khiến cả 2 thiệt mạng. Đây là viên cảnh sát thứ 37 thiệt mạng liên quan đến súng đạn khi đang thực hiện nhiệm vụ kể từ đầu năm đến nay.
Người phát ngôn của Nhóm điều phối an ninh bang Guerrero - ông Roberto Álvarez cho biết nhóm tội phạm đã nổ súng tấn công các binh lính quân đội khi họ đang làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực này. Cơ quan chức năng chưa thông tin về số người bị thương, song cho biết một binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.
Chú thích ảnh
Khu vực xảy ra vụ đấu súng. (Nguồn: lasillarota)
Mexico được biết đến là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi nạn buôn bán ma túy. Trong thập kỷ qua, cuộc chiến chống ma túy và sự thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng ma túy đã cướp đi sinh mạng của gần 140.000 người và hơn 30.000 người khác mất tích.
Guerrero là một trong những bang có tình trạng bạo lực nghiêm trọng nhất tại Mexico, khi các băng đảng tội phạm hoạt động mạnh để tranh giành và kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma túy.
Theo thống kê, chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, tại địa phương đã ghi nhận 1.079 trường hợp người bị giết hại.
Việt Hùng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*