Đáp án chính thức môn Giáo dục Công dân THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT

Thứ Hai, 01/07/2019 18:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm của kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, bao gồm các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Trung Quốc và Tiếng Pháp.
Đáp án chính thức môn Địa THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT

Đáp án chính thức môn Địa THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm của kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2019, bao gồm các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Nhật, Tiếng Trung Quốc và Tiếng Pháp.
Kết thúc ngày thi thứ hai của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, các thí sinh trên cả nước đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và bài thi Ngoại ngữ.  Nhìn chung các điểm thi trên cả nước tổ chức thi an toàn, nghiêm túc. Đối với các thi sinh không đăng ký dự thi bài thi Khoa học Xã hội, hôm nay đã là ngày thi cuối.
Các địa phương đã hoàn thành việc quét bài thi trắc nhiệm và gửi dữ liệu gốc về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc công bố đáp án của tất cả các môn trắc nghiệm để các ban chấm thi tiến hành, đồng thời để học sinh và xã hội cùng biết, giám sát về đáp án.
Thể thao và Văn hóa trân trọng giới thiệu đáp án chi tiết môn Giáo dục Công dân trong file đính kèm TẠI ĐÂY
Đáp án môn GDCD, Đáp án môn GDCD chính thức của Bộ, Đáp án chính thức môn GDCD, Đáp án môn GDCD chính thức của Bộ GD&ĐT, đáp án môn GDCD THPT Quốc gia 2019, đáp án GDCD
Đáp án môn GDCD, Đáp án môn GDCD chính thức của Bộ, Đáp án chính thức môn GDCD, Đáp án môn GDCD chính thức của Bộ GD&ĐT, đáp án môn GDCD THPT Quốc gia 2019, đáp án GDCD
Sau khi THPT Quốc gia xong dự kiến thời gian công bố điểm thi sẽ là trước ngày 11/7/2019
Ngày 11/7: Thí sinh xem kết quả thi THPT; sử dụng tài khoản kiểm tra kết quả thi THPT qua Cổng thông tin thí sinh để bảo đảm thông tin chính xác nhất.
Dự kiến 14/7, Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi
Sau kỳ thi, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trong khác như sau:
Ngày 11-20/7: Phúc khảo kết quả bài thi THPT.
Ngày 18/7: Công bố kết quả xét tuyển thẳng như Học sinh giỏi quốc gia, học sinh THPT chuyên... Thí sinh nộp xét tuyển thẳng vào trường nào thì xem trên website của trường đó hoặc chú ý các thông báo qua email, điện thoại cá nhân. Thí sinh chú ý xác nhận nhập học hoặc từ chối nhập học diện xét tuyển thẳng theo hướng dẫn của từng trường.
20/7/2019: Cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh nhận bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT.
Ngày 19/7 đến 17h00, 26/7: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh. Mỗi thí sinh chỉ có 1 lần điều chỉnh nguyện vọng nên cần cân nhắc kỹ các nguyện vọng, ghi cẩn thận theo thứ tự các nguyện vọng ra giấy trước khi điều chỉnh và ghi nhận trên Cổng thông tin thí sinh.
Ngày 19/7 – 17h00, 28/7: Điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu Đăng ký điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT. Chỉ nên dùng phương thức này khi muốn tăng thêm số lượng nguyện vọng hoặc quá thời hạn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.
Trước 17h00, ngày 31/7: Thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu qua tài khoản trên Cổng thông tin thí sinh.
Trước 17h00, ngày 6/8: các trường đại học công bố kết quả xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.
Trước 17h00, ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học.
Từ ngày 15/8/2019: Các trường đại học xét tuyển bổ sung (với các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu).
Công tác chấm thi
Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho công tác chấm thi tại khu vực chấm thi được thực hiện theo các quy định tại Điều 23 Quy chế thi với một số lưu ý như sau:
Camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, phòng chấm bài thi tự luận không có kết nối Internet; phải có bộ lưu điện dự phòng, đảm bảo hoạt động liên tục kể cả khi mất điện lưới; dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày; ngay sau khi kết thúc công tác chấm thi, thiết bị lưu trữ của camera được niêm phong và được Giám đốc sở GDĐT chịu trách nhiệm bảo quản, lưu giữ trong thời gian ít nhất là 1 năm.
Tại các phòng chấm bài thi tự luận, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi, số lượng và vị trí lắp đặt camera phải đảm bảo bao quát được toàn bộ các hoạt động trong phòng.
Bên ngoài các phòng chấm bài thi tự luận/trắc nghiệm phải có đủ các tủ/thùng dùng cho cán bộ chấm thi và cán bộ làm nhiệm vụ khác trong phòng để điện thoại và vật dụng cá nhân không được phép mang vào phòng chấm bài thi theo quy định.
Theo quy định, các Ban Chấm thi (tự luận, trắc nghiệm) phải đảm bảo đúng thành phần và thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định tại Chương VI của Quy chế thi.
Đối với cán bộ tham gia công tác chấm thi tự luận/trắc nghiệm, Hội đồng thi lập danh sách theo Mẫu số 2 Phụ lục XIII. Trước khi chấm chính thức, Trưởng ban Chấm thi (tự luận/trắc nghiệm) tổ chức đăng ký mẫu chữ ký vào danh sách. Danh sách đăng ký mẫu chữ ký được đóng túi và niêm phong, mẫu chữ ký được lưu tại sở GD&ĐT trong thời gian ít nhất 1 năm.
Nhi Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*