Đánh bom xe nhằm vào cơ quan chính quyền tại thủ đô Somalia

Chủ Nhật, 02/09/2018 17:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/9, một vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở chính quyền tại thủ đô Mogadishu, Somalia, đã phá hủy tòa nhà này cùng một trường học ở đối diện.
Hãng tin Reuters dẫn lời một sĩ quan cảnh sát cho biết một chiếc xe bom đã đâm vào văn phòng chính quyền quận Hawlwadag (Hau-oa-đác) ở Mogadishu. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ việc.
Theo nhân chứng tại hiện trường, xe cứu thương đã đưa những người bị thương tới bệnh viện trong khi lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Vụ nổ còn làm tốc mái của một đền thờ và gây hư hại cho nhiều ngôi nhà lân cận. 
Chú thích ảnh
Hiện trường một vụ nổ ở Mogadishu, Somalia ngày 7/7. Ảnh: THX/TTXVN
Thủ đô Mogadishu và các vùng lân cận thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công, chủ yếu do nhóm Al Shabaab thực hiện. Những vụ tấn công này thường nhắm vào các cơ quan chính quyền, các mục tiêu quân sự, dân sự và tổ chức nước ngoài như Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU).
Al-Shabaab, nhánh phiến quân ở Đông Phi của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, được thành lập từ phe cực đoan trong Liên minh Các tòa án Hồi giáo ở Somalia trong giai đoạn 2003-2005 và là tổ chức cực đoan nhất trong các tổ chức Hồi giáo tại Somalia. Al-Shabaab mưu toan áp đặt một thể chế Hồi giáo hà khắc ở quốc gia vùng Sừng châu Phi này, lật đổ chính phủ được phương Tây hậu thuẫn ở thủ đô Mogadishu và chống lại các lực lượng gìn giữ hòa bình của AU.
Afghanistan: Con số thương vong tăng mạnh trong vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul

Afghanistan: Con số thương vong tăng mạnh trong vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul

Ngày 15/8, Bộ Y tế Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết xảy ra trước đó cùng ngày tại một trung tâm giáo dục ở thủ đô Kabul đã lên tới 48 người trong khi có 67 người bị thương. 
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*