Đánh bom tại Thái Lan gây thương vong cho cả cảnh sát và người dân

Thứ Tư, 26/12/2018 08:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/12, các nguồn tin địa phương cho hay đã xảy ra một vụ tấn công bằng bom tại tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan, khiến một cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
Đánh bom tại khu vực bộ lạc của Pakistan, hơn 60 người thương vong

Đánh bom tại khu vực bộ lạc của Pakistan, hơn 60 người thương vong

Ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương trong một vụ đánh bom có sức công phá lớn xảy ra ngày 23/11 tại một khu chợ ngoài trời ở khu vực Orakzai, Tây Bắc Pakistan.
Các nguồn tin địa phương cho một quả bom phát nổ tại khu vực đối diện với đồn cảnh sát tại tỉnh Narathiwat, tiếp đó một nhóm đối tượng có vũ trang đã nã súng vào một xe cảnh sát. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát cũng đã tìm thấy nhiều khẩu súng M16 cùng 20kg thuốc nổ. Các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ tấn công này.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ bom. (Nguồn: The Nation)
Khu vực miền Nam Thái Lan thường xảy ra tình trạng xung đột do một số nhóm ly khai hoạt động đòi thiết lập một nhà nước Hồi giáo riêng. Các nhóm này tiến hành nhiều hoạt động chống quân đội chính phủ trong hơn 10 năm qua tại các tỉnh Yala, Pattanni, Naratkhivat và Songkhla.
Kể từ khi bùng phát vào năm 2004, bạo lực tại miền Nam Thái Lan đã làm hơn 6.600 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. Từ cuối năm 2014, chính quyền Thái Lan đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa đàm với lực lượng ly khai ở miền Nam thông qua trung gian là nước láng giềng Malaysia, tuy nhiên cho đến nay chỉ đạt được rất ít tiến bộ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO