Đánh bom liều chết tại Nigeria, ít nhất 5 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Thứ Tư, 16/05/2018 07:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 15/5, ít nhất 5 thành viên thuộc lực lượng Đặc nhiệm dân quân (CJTF) chiến đấu với các phần tử thánh chiến Boko Haram đã thiệt mạng khi xảy ra vụ đánh bom liều chết tại miền Đông Bắc Nigeria.
Ông Abdukadir Ibrahim, người phát ngôn của Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp quốc gia (NEMA) của Nigeria cho biết, vụ đánh bom trên nhằm vào một trạm kiểm soát của CJTF ở ngoại ô Konduga, cách thủ phủ Maiduguri của bang Borno khoảng 35 km về phía Đông Nam.
Đối tượng đánh bom liều chết đã kích nổ thiết bị mang theo trên người khi bị kiểm tra tại trạm này. Vụ nổ đã khiến 5 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
Cuộc tấn công xảy ra chỉ 2 tuần sau một vụ đánh bom kép nhằm vào một đền thờ Hồi giáo và một khu chợ liền kề tại thị trấn Mubi, thuộc vùng lân cận bang Adamawa (A-đa-ma-oa), khiến 86 người thiệt mạng.    
Nigeria đã tăng cường chiến dịch chống các phần tử Hồi giáo cực đoan kể từ năm 2009 và đang chuẩn bị cho cho cuộc bầu cử Tổng thống vào năm tới.
Lực lượng an ninh nước này đã giành lại nhiều vùng lãnh thổ bị Boko Haram chiếm đóng kể từ khi Tổng thống Muhammadu Buhari lên nắm quyền vào năm 2015.
Tuy vậy, các đối tượng thánh chiến vẫn liên tiếp thực hiện các vụ tấn công đẫm máu và tràn sang các nước láng giềng của Nigeria như Niger, CH Chad và Cameroon.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO