Đánh bom liều chết ở Afghanistan làm 50 người thương vong

Thứ Bảy, 27/02/2016 15:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các quan chức Afghanistan ngày 27/2 cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ tung thân mình gần một khu chợ tại tỉnh Kunar, miền Đông Afghanistan.
Người phát ngôn chính quyền tỉnh trên Ghani Mosamem cho biết kẻ đánh bom liều chết lái một chiếc xe mô tô đã kích hoạt chất nổ mang bên mình ở một khu chợ tại Asadabad, thủ phủ của tỉnh Kunar, làm 10 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Trong khi đó, một nguồn tin an ninh cho hay con số thiệt mạng là ít nhất 11 người, trong đó có 3 cảnh sát. Hiện chưa có nhóm nào nhận đứng đằng sau vụ đánh bom liều chết này.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh thời gian gần đây, lực lượng phiến quân Taliban đã tăng cường các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu chính phủ và nước ngoài tại Afghanistan. Giới quan sát cho rằng Taliban đẩy mạnh hoạt động tấn công nhằm mở rộng các khu vực chiếm giữ, qua đó giành được nhiều nhượng bộ hơn trong các cuộc đàm phán với Chính phủ Afghanistan./.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*