Đang tiếp cận vị trí nghi 2 máy bay Su-22 rơi để tìm kiếm

Thứ Sáu, 17/04/2015 14:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết: Đến trưa 17/4, công việc tìm kiếm máy bay tiêm kích Su-22 mất tích ở đảo Phú Quý vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm được dấu vết nào của hai chiếc Su-22 và 2 phi công. Hiện có 4 tàu của Cảnh sát biển, Hải quân Vùng 4, Biên phòng và một máy bay quân sự của Sư đoàn 370 tổ chức tìm kiếm.

Tin từ Bộ đội biên phòng huyện đảo Phú Quý cho biết, tàu của lực lượng Biên phòng cùng với nhiều tàu cá của ngư dân trong vùng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm. Bên cạnh đó, Trung đoàn Phòng không Không quân 937 (thuộc Sư đoàn 370 - Quân chủng Phòng không Không quân) tiếp tục cho máy bay xuất phát từ sân bay Thành Sơn (Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) ra vị trí hai chiếc Su-22 rơi để tìm kiếm cứu nạn.


Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến đảo Phú Quý chỉ đạo công tác tìm kiếm 2 tiêm kích Su-22. Ảnh: vnexpress.net

Theo ông Nguyễn Hùng Tân, các tàu cứu hộ của tỉnh Bình Thuận vẫn đang tiếp cận vị trí nghi 2 máy bay rơi để tìm kiếm; địa điểm máy bay gặp sự cố cách hòn Đá Bé khoảng 1 hải lý. Ba thùng dầu tìm được trên biển vào chiều 16/4 đã được đưa vào đảo Phú Quý, 3 thùng dầu rỗng này có số hiệu trùng với số hiệu máy bay mất tích (5863).

Ông Nguyễn Đình Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: Tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành địa phương chuẩn bị mọi phương tiện cần thiết để tham gia hỗ trợ công tác cứu nạn khi được yêu cầu.

Hiện, công tác tìm kiếm cứu hộ xung quanh đảo Phú Quý vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nguyễn Thanh - TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*