Đắm thuyền tại Guinea, hàng chục người thiệt mạng và mất tích

Thứ Hai, 13/10/2014 09:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo hãng tin AFP ngày 12/10, tổng số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền khoài khơi bờ biển phía Nam Guniea đã tăng lên 18 người và 20 người khác hiện vẫn mất tích.
Tai nạn xảy ra vào ngày 10/10 khi thuyền trên đâm phải một tàu khác trong sóng lớn, khiến thuyền bị lật. Tai nạn xảy ra khi thuyền đang chở 61 hành khách. Giới chức Guinea cho biết chiếc thuyền, khởi hành từ cảng Benty ở miền Nam nước này, bị lật ở gần điểm neo đậu Konta nằm giữa Beny với cảng Farmoriah. Công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tiến hành, mặc dù người dân địa phương cho rằng "sau ba ngày hai đêm, hy vọng tìm thấy người sống sót là không còn".
Vụ việc xảy ra tại tỉnh Forecariah, vốn đang hứng chịu thiệt hại nặng nề do dịch bệnh Ebola hoành hành. Thủ tướng Guinea Mohamed Said Fofana đã đến thăm khu vực này vào ngày 11/10.
Các vụ tai nạn đường biển thường xuyên xảy ra ở khu vực cách bờ biển Guinea khoảng 300 km. Tháng 8/2012, đã có 30 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xảy ra không xa thủ đô Conakry.
TTXVN

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi