Đám mây bụi khổng lồ bao trùm thành phố Sydney

Thứ Sáu, 18/10/2013 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đám cháy rừng bùng phát dữ dội ở phía Nam Australia đã tạo nên một đám mây bụi khổng lồ bao trùm thành phố Sydney trong hai ngày qua.
Những đám cháy lớn nằm dọc theo khu vực bang New South Wales đã khiến gần như toàn bộ thành phố Sydney chìm trong bóng tối. Khoảng 20 đám cháy hiện vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát của lực lượng cứu hộ dù hơn 2000 nhân viên cứu hỏa đã được điều tới phía khu vực Nam Australia.
Nhà chức trách Australia ghi nhận trường hợp đầu tiên thiệt mạng do cháy lớn vào ngày hôm nay. Người đàn ông 63 tuổi có tên Walter Lindner đã bị trụy tim trong quá trình chiến đấu với đám cháy lan tới khu nhà của ông. Ông Lindner ngay sau đó được đưa tới bệnh viện nhưng đã không qua khỏi.
Thống đốc bang New South Wales cảnh báo đám cháy có thể thiêu rụi hàng trăm ngôi nhà nếu không được khống chế kịp thời. "Tình trạng khô nóng hiện tại ở Australia gây không ít khó khăn cho lực lượng cứu hỏa nhằm kiểm soát đám cháy".
Người dân và các du khách ở thành phố Sydney chứng kiến đám mây bụi khổng lồ bao trùm thành phố trong hai ngày qua. "Sẽ cần phải mất vài ngày nữa đám cháy mới có thể được kiểm soát. Chúng tôi hi vọng không có thêm người dân nào thiệt mạng do đám cháy", đại diện lực lượng cứu hỏa cho biết.

Chùm ảnh cháy rừng tạo nên đám mây bụi khổng lồ bao trùm Sydney:

Lực lượng cứu hỏa cố gắng kiểm soát đám cháy
Thành phố Sydney chìm trong đám mây bụi khổng lồ
Đám mây bụi khiến Sydney chìm trong bóng tối
Trận cricket bị hủy bỏ do tác động của cháy rừng
Đám mây bụi xuất phát từ khu vực cháy rừng phía Tây thành phố Sydney
Người dân khu vực Newnes Junction chịu ảnh hưởng của cháy rừng
Hiện trường căn nhà bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn
Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*