Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh chính thức năm 2020

Thứ Tư, 22/04/2020 21:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 22/4, sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh 2020 để các thí sinh chủ động trong việc học và ôn tập.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc: Kế hoạch tuyển sinh đại học 2020 vẫn được đảm bảo

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc: Kế hoạch tuyển sinh đại học 2020 vẫn được đảm bảo

Ngày 27/3, trước băn khoăn của phụ huynh, học sinh về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh lịch Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vào ngày 8-11/8 ảnh hưởng đến lịch trình tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã giải đáp rõ hơn về công tác tuyển sinh năm 2020, cũng như hoạt động dạy - học của các cơ sở giáo dục đại học trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.
Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh theo ba hình thức, gồm: Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Đại học Quốc gia Hà Nội; xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội; xét tuyển hồ sơ thí sinh.
Chú thích ảnh
Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội kiểm tra các năng lực cơ bản của thí sinh gồm hai bài thi bắt buộc:Toán (90 phút) - Bài viết luận (60 phút) và Bài tự chọn: Ngoại ngữ (60 phút), Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (60 phút).
Thời gian dự kiến tổ chức thi vào khoảng cuối tháng 7/2020, trước Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi khác thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy. Các đơn vị đào tạo sử dụng kết quả 3 hoặc 4 bài thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo. Tổ hợp xét tuyển vào từng ngành đào tạo được công bố trước 10/5/2020. Thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến vào Đại học Quốc gia Hà Nội từ ngày 1/6/2020.
Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội và phối hợp với các trường đại học trong công tác ra đề thi, chấm thi và xét tuyển đại học chính quy.
Theo kế hoạch tuyển sinh, năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới thích nghi với thị trường lao động mới. Nhiều ngành học mới được thiết kế phục vụ đào tạo nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới như: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học; Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường; Marketing, Nhật Bản học, Điều dưỡng, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học…
Các thí sinh có thể theo dõi và tìm hiểu các ngành đào tạo tại các trường Đại học, Khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội để có sự lựa chọn ngành thích hợp theo khả năng và đam mê của bản thân, từ đó có định hướng tương lai tốt hơn.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA