Đã xác minh kẻ tấn công tàu điện ngầm tại Nga là người Kyrgyzstan

Đã xác minh kẻ tấn công tàu điện ngầm tại Nga là người Kyrgyzstan

Thứ Ba, 04/04/2017 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà chức trách Kyrgyzstan ngày 4/4 cho biết đã xác minh được đối tượng tình nghi thực hiện vụ tấn công khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở Saint Peterburg (Liên bang Nga) ngày 3/4.
Người phát ngôn Ủy ban ninh quốc gia Kyrgyzstan, Rahat Sulaimanov cho biết Ủy ban An ninh Quốc gia Kyrgyzstan đang tiếp xúc với các cơ quan an ninh Nga điều tra vụ khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở Saint Peterburg và đã xác minh được rằng đối tượng tình nghị thực hiện vụ tấn công khủng bố là người gốc Kyrgystan mới đây đã nhập quốc tịch Nga. Đối tượng này là Akbarjon Djalilov, sinh năm 1995.
Vụ nổ đã xảy ra trên một toa tàu đang chạy ở đoạn đường giữa 2 ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Viện công nghệ" tại St Petersburg vào lúc gần 14h40 giờ địa phương (18h40 giờ Hà Nội) ngày 3/4. Hãng tin Interfax dẫn các nguồn tin điều tra cho biết đây là một vụ đánh bom liều chết. Có hai đối tượng bị tình nghi chuẩn bị cho vụ nổ đang bị truy nã.

Các nhân viên làm nhiệm vụ tại khu vực ga tàu điện ngầm ở Saint Peterburg sau vụ nổ ngày 3/4. Ảnh: EPA/TTXVN
Một đối tượng đặt thiết bị nổ vào trong toa tàu điện ngầm, được xác định là một thanh niên 23 tuổi, gốc Trung Á. Tên này có mối liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan, đang hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Đối tượng còn lại đã mang bom tự chế đến đặt tại nhà ga Quảng trường Khởi nghĩa. Thiết bị thứ hai này, được ngụy trang thành một chiếc bình chữa cháy, sau đó đã được cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa.
Chính quyền thành phố Saint Petersburg đã tuyên bố để tang 3 ngày các nạn nhân của vụ nổ.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi