Đã tìm thấy phần đuôi máy bay mất tích của AirAsia

Thứ Tư, 07/01/2015 13:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/1, giới chức trách Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy phần đuôi của chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501, gặp nạn trên Biển Java ngày 28/12 vừa qua.

Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia ông Bambang Soelistyo xác nhận các bộ phận của máy bay QZ8501 là mục tiêu tìm kiếm trong những ngày qua đều đã được trục vớt thành công, trong đó có phần đuôi vừa được phát hiện.


Mảnh vỡ mới nhất của máy bay QZ8501 được tìm thấy trong chiến dịch tìm kiếm trên biển Java ngày 6/1. Ảnh: AFP - TTXVN

Đây được coi là một bước đột phá trong chiến dịch tìm kiếm đã bước sang ngày thứ 11, do phần đuôi máy bay thường là vị trí đặt hộp đen ghi lại các thông tin chuyến bay - bộ phận có vai trò cốt yếu trong việc xác định nguyên nhân tai nạn.

Trước đó, các lãnh đạo Basarnas từng xác nhận 5 mảnh lớn của máy bay QZ8501 đã được tìm thấy song không nêu cụ thể những mảnh nào.

Chiếc máy bay xấu số của hãng AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống Biển Java, Indonesia vào sáng 28/12, khi đang trên hành trình từ tỉnh Surabaya của nước này đến Singapore. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tiến độ của chiến dịch quốc tế tìm kiếm máy bay và thi thể nạn nhân gặp nhiều trở ngại. Tính đến hiện tại, mới chỉ có 39 thi thể được tìm thấy và đưa về đất liền.

TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi