Đà Nẵng triển lãm trưng cầu ý dân 7 phương án quy hoạch sông Hàn

Thứ Năm, 17/11/2016 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 7 phương án quy hoạch hai bên bờ sông Hàn vừa được BTC cuộc thi cho triển lãm tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng từ ngày 16-30/11 nhằm trưng cầu ý dân.
Từ 39 hồ sơ đăng ký tham gia đến từ các đơn vị tư vấn độc lập hoặc liên danh đến từ Pháp, Đức, Ai-len, Bỉ, Tây Ban Nha, Italy, Đan Mạch, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia và Việt Nam, BTC Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn đã chọn được 12 đơn vị và liên danh mạnh nhất để mời chính thức tham gia thi tuyển.

Một trong 7 phương án được tuyển chọn biến sông Hàn trở nên năng động, hiện đại hơn
Sau 3 tháng nghiên cứu, đến nay BTC đã nhận được phương án của 7 đội tư vấn, với mong muốn sẽ tìm ra những ý tưởng và giải pháp quy hoạch, thiết kế cảnh quan tốt nhất cho sông Hàn nhằm mang lại sức sống mới cho dòng sông, góp phần nâng tầm thương hiệu cho thành phố, hướng đến giá trị cốt lõi về một thành phố hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có chất lượng sống tốt, giàu sức sống kinh tế và văn hóa.

Phối cảnh tổng thể Khu sáng tạo của một trong 7 phương án
Việc quy hoạch hai bên bờ sông Hàn sẽ làm thay đổi diện mạo của thành phố trẻ Đà Nẵng, do vậy, chính quyền TP Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm các phương án nhằm trưng cầu rộng rãi ý kiến của nhân dân.

Công viên hai bên bờ sông Hàn cũng được thiết kế thay đổi khá lớn so với hiện tại
Theo đó, các phương án vừa được trưng bày tại Tòa nhà Trung tâm hành chính, vừa được đăng tải trên trang web hanriver.viar.gov.vn.
Nhiều phương án do các đơn vị tư vấn, liên danh nước ngoài tham dự
Người dân vừa có thể bỏ phiếu vào hòm phiếu lấy ý kiến tại chỗ đồng thời có thể bình chọn trên trang web phương án mà mình tâm đắc nhất.

Việc quy hoạch hai bên bờ sông Hàn sẽ làm thay đổi diện mạo của thành phố trẻ Đà Nẵng, do vậy, chính quyền TP Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm các phương án nhằm trưng cầu rộng rãi ý kiến của nhân dân
Sau khi BTC trưng bày các phương án, đông đảo người dân TP Đà Nẵng cũng như du khách đã đến tham quan.

Các phương án đang được triển lãm tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính, 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng
Thời gian bình chọn diễn ra từ nay đến 17h ngày 25/11/2016.


Thời gian bình chọn diễn ra từ nay đến 17h ngày 25/11/2016 tại website hanriver.viar.gov.vn
Được biết, hệ thống giải thưởng của cuộc thi gồm giải Nhất lên tới 50.000 USD; giải Nhì 20.000 USD và 1 giải thưởng 5.000 USD do Cộng đồng bình chọn, dành cho đội dự thi có số bình chọn nhiều nhất trong thời gian bình chọn.
Hoàng Yến
Bức tượng đặc biệt của phong trào 'Thành thật xin lỗi Việt Nam' đã đến Đà Nẵng

Bức tượng đặc biệt của phong trào 'Thành thật xin lỗi Việt Nam' đã đến Đà Nẵng

Quỹ Hòa bình Hàn – Việt đã hiến tặng cho Bảo tàng Đà Nẵng 52 tư liệu, hiện vật quý liên quan đến phong trào “Thành thật xin lỗi Việt Nam” tại xã hội Hàn Quốc, đặc biệt trong đó có bức tượng Pieta Việt Nam

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*