Đà Nẵng tiếp nhận người bán dâm vào trung tâm bảo trợ xã hội

Thứ Ba, 01/03/2016 09:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ban hành quyết định về việc cho phép tiếp nhận người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội nhằm kịp thời bảo vệ, ngăn ngừa nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục và góp phần đảm bảo trật tự xã hội trên địa bàn.
Theo đó, thành phố sẽ tiếp nhận người có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục, có nguy cơ bị người khác dụ dỗ, chăn dắt, gạ gẫm, đe dọa, ép buộc thực hiện hành vi tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội tại thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang để chăm sóc, bảo vệ khẩn cấp.
Việc tiếp nhận đối tượng vào cơ sở bảo trợ xã hội không bị coi là xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời nghiêm cấm các hành vi xúc phạm đến tinh thần, thân thể, nhân phẩm của đối tượng trong thời gian được tiếp nhận, quản lý, chăm sóc tại cơ sở bảo trợ xã hội.

Người bán dâm ở Đà Nẵng sẽ được tiếp nhận vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Khi phát hiện những người bán dâm có nguy cơ bị người khác dụ dỗ, chăn dắt, gạ gẫm, đe dọa, ép buộc thực hiện hành vi tình dục, công an cùng chính quyền địa phương sẽ lập hồ sơ gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội duyệt đưa vào cơ sở bảo trợ xã hội.
Trong thời gian 3 tháng, các đối tượng này sẽ được hưởng các chế độ chăm sóc, hỗ trợ như bảo vệ, ngăn chặn các hành vi đưa đối tượng ra khỏi cơ sở bảo trợ xã hội khi chưa được người có thẩm quyền giải quyết; kiểm tra sức khỏe, điều trị các bệnh xã hội; tư vấn tâm lý; tổ chức các hoạt động, lao động nhằm rèn luyện sức khỏe; tư vấn, giáo dục đạo đức, pháp luật; hướng nghiệp, dạy nghề,... Trường hợp hết thời hạn chăm sóc, bảo vệ theo quy định trên mà đối tượng không có điều kiện sống tại gia đình, có nhu cầu sống tại cơ sở bảo trợ xã hội và có đơn tự nguyện thì được xem xét tiếp nhận theo quy định. Đồng thời, công an cùng chính quyền địa phương cũng sẽ xử lý những tổ chức, cá nhân có hành vi xâm hại, lạm dụng tình dục với người bán dâm.
Việc làm này nhằm kịp thời bảo vệ, ngăn ngừa nguy cơ các đối tượng bán dâm bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục và góp phần đảm bảo trật tự xã hội trên địa bàn.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA