Cứu sống trẻ sơ sinh trong ống cống bồn cầu

Thứ Tư, 29/05/2013 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lính cứu hỏa Trung Quốc đã vừa giải cứu một đứa bé trai sơ sinh khỏi một ống cống gắn với một bệ xí xổm tại một chung cư ở nước này. Một người ở trong tòa chung cư nói trên, nằm ở tỉnh Chiết Giang, đã nghe thấy tiếng khóc của đứa trẻ trong ngày 24/5 và đã báo với nhà chức trách.


Kết quả là lính cứu hỏa đã phải cưa đoạn ống cống có đứa trẻ và mang tới bệnh viện, nơi các bác sĩ tiếp tục cưa ống cống và cứu bé ra. Khi được cứu, đứa trẻ vẫn còn dây rốn chưa được cắt và có vẻ như bé đã nằm trong ống cống suốt 2 giờ đồng hồ. Đoạn video về chiến dịch giải cứu đã được phát sóng rộng rãi trên nhiều chương trình tin tức của Trung Quốc và các trang web cho tới tận ngày 27 và 28/5.
Đứa trẻ được đặt tên là Bé số 59 và dù bị xước một chút ở vùng mặt, tay, nhưng sức khỏe của bé hoàn toàn bình thường. Vô số người Trung Quốc đã gửi bỉm, sữa và quần áo tới cho đứa trẻ, cũng như đề nghị được đón bé về nuôi. Cảnh sát đã coi vụ bỏ rơi đứa trẻ này như một âm mưu giết người và đang tìm kiếm người mẹ cùng những kẻ có liên quan.
V.L
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*