Cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở

Thứ Hai, 01/04/2019 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/4, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, Bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở. Khi nhập viện, bệnh nhân mất máu nhiều, mạch và huyết áp bằng 0.
Cứu sống một bệnh nhân sau 2 giờ ngưng tim, ngưng thở

Cứu sống một bệnh nhân sau 2 giờ ngưng tim, ngưng thở

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh vừa cứu sống 1 bệnh nhân sau 2 tiếng đồng hồ ngưng tim ngưng thở, nhờ sử dụng phương pháp 'gấu ngủ đông'. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã diễn biến tích cực và tiếp xúc tốt
Theo thông tin ban đầu, anh Nguyễn Phi Hải (34 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) và chị Trương Thị Cẩm Nhung (30 tuổi) chuẩn bị kết hôn. Biết Phạm Thanh Tùng (30 tuổi, ngụ thành phố Bà Rịa) hay gọi điện thoại, nhắn tin cho vợ sắp cưới của mình nên tối 29/3 anh Hải chở chị Nhung đến nhà Tùng nói chuyện.
Chú thích ảnh
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Internet
Khi tới nơi, anh Hải đứng bên ngoài cổng gọi cho Tùng nhưng không thấy Tùng xuất hiện. Bất ngờ từ phía sau, Tùng ôm anh Hải và đâm liên tiếp hai nhát vào người. Sau đó, Tùng tiếp tục lao đến đâm chị Nhung thì anh Hải lấy người ra che chắn nên nhận thêm một nhát dao trúng vào vùng ngực. Sau khi gây án, Tùng rời khỏi hiện trường.
Ngay sau đó, anh Hải được đưa đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu trong tình trạng cơ thể có 2 vết đâm ở ngực, 1 vết ở vai trái, mất máu, choáng, mạch và huyết áp bằng 0. Ngay sau khi tiến hành các bước cấp cứu, anh Hải được đưa lên phòng mổ để xử lý vết thương.
Bác sĩ Nguyễn Đức Hiển, Khoa Ngoại tổng quát cùng ê kíp Bệnh viện Bà Rịa đã nhanh chóng phẫu thuật, tiến hành khâu cầm máu vết thương tim bị thủng. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhân dần hồi phục, tim đập lại và các chỉ số sinh tồn trở về bình thường.
Theo bác sĩ Nguyễn Đức Hiển, đến ngày 1/4, bệnh nhân đã và đang dần hồi phục sức khỏe, có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đang phối hợp với Công an thành phố Bà Rịa truy bắt Phạm Thanh Tùng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Hoàng Nhị/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*