Cuba phản đối biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Thứ Bảy, 02/01/2021 13:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 1/1, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez đã lên tiếng phản đối việc Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Ngân hàng Tài chính quốc tế của đảo quốc Caribe này vào danh sách cấm các tổ chức và công dân Mỹ giao dịch.
Cuba tố cáo Mỹ thúc đẩy chính sách thù địch

Cuba tố cáo Mỹ thúc đẩy chính sách thù địch

Trong bài xã luận đăng tải ngày 20/1, tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã tố cáo chính quyền Mỹ tiến hành một chiến dịch vu khống và làm mất uy tín của Cuba, khẳng định đây là một phần trong chính sách gia tăng thù địch chống lại đảo quốc Caribe này.
Ông Rodríguez khẳng định biện pháp trừng phạt đơn phương và trái phép mới này tiếp tục siết chặt cuộc bao vây, cấm vận trong suốt 62 năm qua của Mỹ chống Cuba nhằm công khai bóp nghẹt nền kinh tế và thay đổi chế độ tại “hòn đảo tự do”.
Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ra thông cáo cho biết biện pháp trên sẽ có hiệu lực từ tháng 1/2021, sau khi Bộ Ngoại giao nước này công bố danh sách cập nhật các tổ chức Cuba bị trừng phạt do bị cho là nằm dưới sự kiểm soát của Bộ Các lực lượng vũ trang Cuba (MINFAR).
Chú thích ảnh
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel phát biểu trong phiên họp Quốc hội tại La Habana (Tư liệu). Ảnh: AFP/ TTXVN
Ngày 30/12, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel và Bộ trưởng Rodríguez cũng đã tố cáo ý định của Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Cuba trở lại danh sách do cơ quan này công bố định kỳ về các nước bảo trợ khủng bố.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi