Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà xin lỗi người dân bị ảnh hưởng của sự cố - Miễn phí cho người dân 1 tháng tiền nước

Thứ Sáu, 25/10/2019 10:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên quan đến sự cố tràn dầu thải vào nguồn nước sản xuất của Nhà máy nước Sông Đà, ngày 25/10, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà chính thức phát đi thông cáo về việc hoàn tất khắc phục sự cố đảm bảo đủ điều kiện cung cấp nước sạch trở lại cho người dân.
Hà Nội: Thông tin về công tác khắc phục sự cố nguồn cung cấp nước sạch sông Đà

Hà Nội: Thông tin về công tác khắc phục sự cố nguồn cung cấp nước sạch sông Đà

Chiều 22/10, tại buổi họp Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Vũ Đăng Định cho biết, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà kiểm tra, rà soát hệ thống thiết bị giám sát, kiểm soát chất lượng nước trên toàn bộ hệ thống cấp nước đảm bảo yêu cầu cấp nước an toàn.
Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà gửi lời xin lỗi đến toàn bộ người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố.
Là một doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà ý thức sự lo lắng của khách hàng, người dân và sự hoang mang của người dân chính là tổn thất lớn nhất và để người dân thấy được ý thức và trách nhiệm, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố (tương đương 1 tháng tiền nước).
Công ty cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp căn cứ trên các phương án đó để lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự, nhằm bảo đảm cung cấp nước ổn định cho người dân với chất lượng nước đáp ứng quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành.
Chú thích ảnh
Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà. Ảnh: Internet
Đối với chất lượng nước, căn cứ trên các mẫu xét nghiệm nước các ngày 14/10, 16/10 và 18/10 do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường và các mẫu xét nghiệm nội kiểm ngày 16/10 của Quatest, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Hà Nội đã công bố nguồn nước Sông Đà đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng QCVN01:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành, an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.
Sau khi đánh giá đúng mức sự cố, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà đã huy động công nhân công ty, công nhân thuê ngoài và thuê Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) tổ chức vớt váng, sử dụng pháp, gối hút dầu chuyên dụng để hút dầu trên khu vực đầu nguồn, đổ than hoạt tính hơn 3 km kênh dẫn vào hồ chứa, nạo vét toàn bộ lớp đất đá dính dầu và bùn ao trên toàn bộ khu vực nhiễm dầu, kể cả bùn ao của các hộ dân lân cận.
Song song đó, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà đã súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải, bể chứa trung gian, bể chứa tại trạm điều tiết, tiến hành thay mới toàn bộ cát lọc tại vị trí các bể lọc và phối hợp với các đơn vị phân phối nước để thực hiện súc xả tuyến ống và bể chứa của khách hàng.
Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà xin lỗi toàn bộ người dân khi để xảy ra nguyên nhân đáng tiếc do công ty chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp do con người cố tình gây ra sự cố từ hành vi đổ một lượng thải lớn dầu thải vào nguồn nước, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt và gây tâm lý hoang mang cho người dân.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi