Công nương Kate sinh bé trai 3,8 kg, 5 điều thú vị Hoàng gia Anh chào đón thành viên mới

Thứ Ba, 24/04/2018 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có nhiều điều để nói về sự chào đời của một thành viên Hoàng gia Anh và sau đây là 5 điều thú vị về sự kiện này.
1. Từ Cung điện tới bệnh viện
Trong nhiều thế hệ, các thành viên Hoàng gia Anh cất tiếng khóc chào đời tại trong mái nhà hoàng gia đã trở thành một truyền thống. Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị chào đời tại nhà ông ngoại ở London. Bà cũng lần lượt sinh hạ Thái tử Charles, Andrews và Edward ở Cung điện Buckingham, và con gái duy nhất là công chúa Anne được sinh tại Clarence House, một nơi ở khác của hoàng gia.
Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào những năm 80 của thế kỷ trước khi Công nương Diana sinh Hoàng tử William và Harry tại bệnh viện tư Lindo Wing of St.Mary ở London. Tiếp đó, hai con của Hoàng tử William và Công nương Kate là George và Charlotte cũng lần lượt được ra đời tại bệnh viện này vào năm 2013 và 2015. Công nương Kate vừa sinh hạ bé trai thứ 3 cũng ở bệnh viện này.
Chú thích ảnh
Người truyền tin thông báo sự ra đời của Hoàng tử mới nhất của Hoàng gia Anh tại bệnh viện St. Mary ở London ngày 23/4. Ảnh: AFP/TTXVN
2. Có mặt tại phòng sinh
Theo phong tục, các quan chức chính phủ nên có mặt tại phòng sinh khi một đứa trẻ hoàng gia được sinh ra. Một số tin rằng đó là nhằm xác nhận không có sự đánh tráo con hoặc hành động bịp bợm. Khi Nữ hoàng Elizebeth chào đời vào năm 1926, Bộ trưởng Nội vụ Anh có mặt cùng các bác sĩ trong phòng sinh. Tuy nhiên, lệ này đã bị xóa bỏ trước khi Nữ hoàng Elizabeth sinh hạ Thái tử Charles vào năm 1948.
Mãi đến gần đây, sự có mặt của người cha tại phòng sinh vẫn chưa phổ biến. Tuy nhiên, Thái tử Charles đã có mặt khi công nương Diana sinh hạ hai Hoàng tử William và Harry. "Lịch sử lặp lại" khi Hoàng tử William cũng có mặt khi Công nước Kate lần lượt sinh cả ba em bé.
3. Thông báo chính thức
Thông tin về hoàng tử mới sinh do Cung điện Kensington thông báo bằng thư điện tử hoặc trên trang mạng Twitter. Tuy nhiên, theo truyền thống có ít nhất từ thế kỷ 19, một người đưa tin đi bằng xe hơi từ bệnh viện tới Cung điện Buckingham, mang theo một tờ giấy có chữ ký của bác sỹ, trong đó nêu chi tiết về giới tính, cân nặng và thời điểm em bé chào đời. Tờ thông báo này được đặt vào giá đỡ nghi lễ ở sân trước của Cung điện và tờ giấy này sẽ nằm ở đó khoảng 24 giờ.
4. Nhiều tên
Chú thích ảnh
Người dân Anh chào đón thành viên mới của Hoàng gia bên ngoài bệnh viện St. Mary ở London ngày 23/4. Ảnh: AFP/TTXVN
Tên của hoàng tử mới sinh chưa được công bố. Một tuần sau khi Hoàng tử Willam chào đời, Hoàng gia Anh mới công bố tên. Tuy nhiên, tên của George và Charlotte được công bố trong vòng 2 ngày sau sinh. Dự đoán, em bé thứ ba của gia đình William và Kate sẽ mang tên đệm giữa là Philip, tên của cụ nội, Thái tử Philip.
5. Hàng kế vị
Theo quy định kế vị, hoàng tử là nhân vật lên ngôi. Tuy nhiên, các quy định này đã thay đổi trước khi hoàng tử George được sinh ra, theo đó cho phép bé gái hoàng gia cũng có quyền kế vị như con trai. Như vậy, Công chúa Charlotte vẫn nằm ở hàng kế vị thứ 4 và em bé mới sinh ở hàng kế vị thứ 5, trong khi Hoàng tử Harry, em trai của William rơi xuống hàng kế vị thứ 6.
Hoàng gia Anh chào đón thêm một hoàng tử

Hoàng gia Anh chào đón thêm một hoàng tử

Theo thông báo của Cung điện Kensington, Công nương Kate đã sinh một bé trai nặng 3,8 kg tại bệnh viện St. Mary ở trung tâm thủ đô London, nơi 2 người anh và chị của bé là Hoàng tử George, hiện 4 tuổi, và Công chúa Challotte, 2 tuổi, chào đời.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*