Công an Quang Ninh thông tin vụ nghi can xâm hại bé gái 1 tuổi được tại ngoại

Công an Quang Ninh thông tin vụ nghi can xâm hại bé gái 1 tuổi được tại ngoại

Thứ Năm, 14/09/2017 20:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ việc bé gái 1 tuổi ở thị trấn vùng cao Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) bị xâm hại đang được dư luận quan tâm sau khi nghi can được cơ quan Công an cho tại ngoại.
Ba tuần sau khi sự việc xảy ra, ngày 14/9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin chính thức về vụ án xâm hại trẻ em này. Theo đó, vào hồi 7 giờ 45 phút ngày 28/8, Công an huyện Ba Chẽ nhận được tin báo của anh H.V.T (thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ) về việc con gái của anh là cháu H.G.H (sinh năm 2016) có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ như sau: Vào khoảng 7 giờ ngày 28/8, gia đình anh T gửi con gái là cháu H cho bà V.T.X. là hàng xóm trông hộ. 
Đến khoảng 7 giờ 20 phút cùng ngày, bà X nhờ chồng mình là ông Nguyễn Văn Kim (sinh năm 1936) trông cháu H để đi ra ngoài có việc. Một lúc sau, khi nghe thấy tiếng con khóc tại nhà hàng xóm, mẹ cháu H. chạy sang thì phát hiện cháu H. bị chảy máu vùng kín, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.
Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức các hoạt động điều tra, lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Kim. 
Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Văn Kim đã khai nhận trong lúc trông cháu H đã có hành vi dâm ô với cháu bé.
Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, giám định thương tích. 
Căn cứ kết quả điều tra, Công an huyện Ba Chẽ đã ra quyết định khởi tố vụ án vào ngày 31/8/2017; ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Kim vào ngày 11/9/2017 về hành vi “Dâm ô với trẻ em”. 
Tuy nhiên, do bị can là người già yếu, có nơi cư trú rõ ràng nên cơ quan chức năng không tiến hành biện pháp ngăn chặn là tạm giam mà áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú.
Nhận được báo cáo từ Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng tích cực vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý vụ án nghiêm minh, đúng pháp luật.
6 điều cần 'khắc cốt ghi tâm' khi nói chuyện với thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em

6 điều cần 'khắc cốt ghi tâm' khi nói chuyện với thủ phạm xâm hại tình dục trẻ em

Khi sự việc đau lòng xảy ra, xử lý theo cảm xúc chắc chắn không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Lúc này, hãy kìm nén tức giận và làm theo những hướng dẫn sau:
Văn Đức - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi