Con số gây sốc nước Mỹ: Cứ 5 bà bầu thì 1 người hút cần sa

Thứ Năm, 28/12/2017 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo một nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí Hiệp hội y khoa Mỹ, hơn 1/5 thanh thiếu niên Mỹ sử dụng cần sa trong khi mang thai.
Nghiên cứu trên được Tạp chí Hiệp hội y khoa Mỹ xuất bản ngày 26/12. Nhóm nghiên cứu đã khảo sát 279.457 phụ nữ trong tuần thứ 8 mang thai. Những người tham gia khảo sát sẽ được kiểm tra tại trung tâm y tế Kaiser Permanente để xem liệu có đang dùng cần sa hay không.
Kết quả nghiên cứu cho thấy số lượng phụ nữ khảo sát tự nhận đã dùng cần sa khi mang bầu tăng từ 2,4% năm 2009 tới 3,9% năm 2016.
Trong 7 năm, việc sử dụng cần sa khi mang bầu tăng đáng kể, nhất là đối với phụ nữ dưới 25 tuổi. Năm 2016, hơn 21,8% phụ nữ dưới 18 tuổi mang thai sử dụng cần sa.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Reuters
Bản nghiên cứu kết luận cần sa Saudi Arabia là “loại chất kích thích được dùng phổ biến nhất trong quá trình mang thai” và con số sử dụng chúng ngày càng tăng.
Không chỉ có thế, xu hướng lạm dụng thuốc tăng còn xảy ra ở đủ mọi lứa tuổi. Tổng cộng 3,3% phụ nữ lớn hơn 34 tuổi khảo sát có sử dụng cần Saudi Arabia trong khi mang thai vào năm 2016, lớn hơn con số 2,1% năm 2009.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo việc sử dụng cần sa trong quá trình mang thai sẽ khiến cho quá trình phát triển thể chất cũng như trí tuệ của thai nhi sụt giảm.
Tháng 10, Hiệp hội Sản Phụ khoa Mỹ (ACOG) đưa ra thông báo không khuyến khích các bà mẹ đang mang thai hay cho con bú sử dụng cần sa vì nó có thể gây hại cho sự phát triển và chức năng hoạt động trí não của thai nhi.
ACOG cảnh báo “trẻ em tiếp xúc với cần sa khi còn nằm trong bụng mẹ đạt điểm đánh giá thấp hơn trong các bài kiểm tra giải quyết vấn đề qua hình ảnh, phân tích hình ảnh so với những trẻ em có mẹ không dùng cần sa”.
Kênh truyền hình Australia gây sốc vì cho trẻ thử cần sa

Kênh truyền hình Australia gây sốc vì cho trẻ thử cần sa

Vấn đề đạo đức khi sử dụng thuốc phiện, những chuyến du lịch của người đồng tính và loạt chương trình gây tranh cãi về ẩm thực của một rapper là vài trong số những chủ đề nhạy cảm xuất hiện trên kênh Viceland của Australia mới đây.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*