Colombia yêu cầu Facebook bảo đảm an ninh thông tin cho người dùng

Thứ Ba, 29/01/2019 08:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/1, nhà chức trách Colombia đã yêu cầu Facebook áp dụng các biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân của hơn 31 triệu tài khoản người sử dụng tại nước này nhằm ngăn chặn việc làm sai lệch thông tin, gian lận và lừa đảo trên mạng xã hội.
Hãy cẩn thận với trào lưu thử thách khoe ảnh 10 năm trên Facebook

Hãy cẩn thận với trào lưu thử thách khoe ảnh 10 năm trên Facebook

Facebook có thể đang sử dụng trào lưu thử thách so ảnh cá nhân 10 năm để tinh chỉnh hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) nhận diện khuôn mặt.
Phòng Giám sát công nghiệp và thương mại phụ trách bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Colombia cho biết Facebook cần hoàn thành các biện pháp cần thiết theo yêu cầu trên trong vòng 4 tháng.
Mạng xã hội này cần áp dụng biện pháp hữu ích, phù hợp, hiệu quả và thực hiện nguyên tắc và nghĩa vụ bảo mật theo quy định của Colombia. Facebook sẽ phải trình giấy chứng nhận do một đơn vị độc lập, có chuyên môn trong vấn đề an ninh thông tin để chứng minh rằng đã cải thiện các biện pháp bảo mật.
Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN
Về phần mình, phát ngôn viên của Facebook khẳng định ưu tiên lớn nhất của doanh nghiệp là bảo vệ thông tin của người sử dụng, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục liên hệ với Chính phủ Colombia để bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng mạng xã hội Facebook.
Trước đó, Australia, Mỹ, Pháp, Anh, Hà Lan, Ireland và New Zealand cũng đưa ra yêu cầu tương tự đối với Facebook.
TTXVN/Phương Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*