Có thêm 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Hà Nội khẩn trương khoanh vùng, dập dịch

Thứ Sáu, 30/04/2021 15:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân số 2911 làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, thành phố Hà Nội đã khẩn trương triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.
Yên Bái ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19

Yên Bái ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19

Ngày 27/4, bà Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Tại cuộc làm việc của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng với lãnh đạo huyện Đông Anh và Khu công nghiệp Thăng Long ngày 30/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu huyện Đông Anh và Khu công nghiệp Thăng Long cần có giải pháp cụ thể nếu 2 trường hợp F1 của bệnh nhân số 2911 trở thành F0 (2 trường hợp này xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2).
Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm tra thân nhiệt hành khách tại bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
Ông Chử Xuân Dũng đề nghị huyện Đông Anh, Khu công nghiệp Thăng Long tập trung truy vết nhanh chóng các trường hợp liên quan. Nếu 2 trường hợp F1 có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 thì phải truy vết xong các F1, F2 trước 17 giờ ngày 30/4.
Báo cáo tại buổi làm việc,  ông Khổng Minh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, đến nay đã có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân số 2911 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, tối 29/4, bệnh nhân số 2911 được công bố dương tính SARS-CoV-2. Đây là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng sau nhiều ngày Hà Nội không có ca nhiễm. Hiện ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 21 trường hợp F1, trong đó có 2 trường hợp có khả năng dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các ngành chức năng và huyện Đông Anh phải hết sức quyết liệt trong việc kiểm soát dịch, hàng ngàn công nhân tại khu cách ly mà không được kiểm soát là rất nguy hiểm, nguy cơ rất lớn. Các trường hợp F1 sau đó phải chuyển ngay đi khu cách ly tập trung.
Công tác phòng, chống dịch cần phải siết chặt, tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với 2 công ty có 2 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân số 2911, phải cho công nhân khai báo y tế từ ngày 22/4 trở lại đây.
Tuyết Mai/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*