Chuyển giao kết quả nghiên cứu Kinh tế Việt Nam 2010

Thứ Tư, 11/08/2010 20:54 GMT+7

Sáng ngày 11/10/2010, tại Văn phòng của Hội đồng Lý luận Trung ương, 2A Nguyễn Cảnh Chân, Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có buổi làm việc cùng các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Lý luận Trung ương để chuyển giao kết quả nghiên cứu về Kinh tế Việt Nam năm 2010 của trường theo đơn đặt hàng của Hội đồng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, đã báo cáo tóm tắt về các kết quả đạt được và chuyển giao cho Hội đồng 50 cuốn Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam năm 2010 cùng nhiều tài liệu nghiên cứu khác do cán bộ Trường Đại học Kinh tế thực hiện.

Đ/c Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng LLTƯ, đánh giá cao những kết quả nghiên cứu của tập thể tác giả Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam 2010 cũng như những nỗ lực của Trường trong hoạt động nghiên cứu thời gian qua, nêu lên một số vấn đề mang tính gợi mở, định hướng cho những nghiên cứu tiếp theo của Trường mà Hội đồng đang quan tâm. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo Hội đồng Lý luận Trung ương tiếp tục phối hợp với Trường trong các hoạt động có liên quan.


PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Hiệu trưởng Trường ĐHKT chuyển giao
sản phẩm nghiên cứu của trường cho đ/c Tô Huy Rứa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng LLTƯ

Đề án xây dựng Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam là một cấu phần trong huớng nghiên cứu trọng điểm “Lý thuyết và chính sách kinh tế vĩ mô trong điều kiện Việt Nam” của Trường Đại học Kinh tế. Mục tiêu của Đề án là hình thành một ấn phẩm chất lượng cao, làm phong phú thêm cơ sở lý luận kinh tế trong nước, phục vụ giới nghiên cứu tư vấn chính sách, tạo lập một kênh đối thoại chính sách. Điều này phù hợp với chủ trương triển khai xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần nâng cao năng lực giảng dạy, đào tạo nghiên cứu sinh và tư vấn chính sách của Trường Đại học Kinh tế. Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2010 là sản phẩm thứ hai của Đề án.

Sau khi ra đời, Báo cáo đã nhận được sự đánh giá cao của các nhà hoạch định chính sách nói riêng và giới nghiên cứu và lý luận nói chung. Nhiều tổ chức và cơ quan chức năng đã bày tỏ mong muốn hợp tác và đặt hàng Báo cáo hàng năm, tháng 10/2009, Hội đồng Lý luận Trung ương đã có công văn đặt Trường Đại học Kinh tế cung cấp báo cáo hàng năm nhằm phục vụ Hội đồng trong việc tư vấn cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về các vấn đề lý luận chính trị liên quan trực tiếp tới lĩnh vực kinh tế.

P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA