Chuyện chưa biết về người vợ nguyện chết cùng trùm phát xít Hitler

Chuyện chưa biết về người vợ nguyện chết cùng trùm phát xít Hitler

Thứ Tư, 22/03/2017 14:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Chỉ được chính thức làm vợ vỏn vẹn có 40 giờ đồng hồ song Eva Braun đã dành trọn tình yêu cho trùm phát xít Addolf Hitler và nguyện chết cùng hắn.
Rochus Misch, cận vệ thân tín nhất cũng như là người đầu tiên phát hiện ra xác chết của Adolf Hitler và người tình Eva Braun, vừa xuất bản cuốn sách ảnh “Nhân chứng cuối cùng”, ghi lại những tư liệu hiếm về cuộc sống tình cảm riêng tư của trùm phát xít khét tiếng này.Sau khi bị thương nặng trong chiến dịch tấn công Ba Lan 1939, Rochus Misch được mời về làm việc cho đội cận vệ của Hitler.
Theo những gì ông chứng kiến, ông trùm phát xít và người bạn gái Eva Braun có mối quan hệ khăng khít từ trước khi công khai.Eva được phép ở tại Berghof - ngôi nhà "mộng mơ" của Hitler ở Obersalzberg tại bang Bavaria. Eva được Hitler giới thiệu là "quản gia" với các tướng lĩnh cấp dưới và khách thăm khi đến đây. Nhưng phòng Eva và phòng Hitler lại lắp cửa thông nhau.
Thậm chí có lần Misch còn nhìn thấy Eva trong bộ đồ ngủ mỏng manh đi lại trong phòng ngủ dành cho khách khi ông này chuyển thư cho Hitler.Thậm chí có lần Misch còn nghe được Eva và Magada Goebbels - phu nhân của Bộ trưởng tuyên truyền phát xít Đức Joseph Goebbels - thề cùng nhau sẽ chết bên người đàn ông của mình: “Chúng ta sống với họ. Chúng ta sẽ chết cùng họ”.Nhắc đến giờ phút cuối cùng của vợ chồng Hitler, qua lời kể của tác giả Misch, ngày 30/4/1945, khi đang ở phòng tổng đài điện thoại trong boongke, Quốc trưởng Hitler nhận được tin nhắn từ Tướng Keitel. Tin nhắn thông báo Hitler thất bại trong việc phá vỡ vòng vây của quân đội Xô Viết tại Berlin, và Chiến tranh thế giới thứ hai chấm dứt.
Ngay lập tức, Hitler nói nhỏ với viên thư ký trung thành Bormann và những vị tướng khác. Dặn dò xong Hitler đi vào phòng làm việc, theo sau là Eva.
Sĩ quan trợ lý Otto Günsche đóng cửa cho cặp đôi mới cưới và nói với cận vệ Misch: “Ông chủ không muốn bị làm phiền”.
Trong những lời dặn dò cuối cùng, Hitler bắt tay người trợ lý Günsche và tuyên bố tất cả binh lính đều được tự do, không cần phải tuân theo lời thề trung thành. Bên cạnh đó, Hitler không muốn cơ thể mình bị tra tấn hay chịu bất kỳ hình phạt nào nên đề nghị được hỏa thiêu thi hài.
Sau một khoảng thời gian vợ chồng Hitler ở cùng nhau trong phòng làm việc, người ta mở cánh cửa ra. Lúc này vệ sĩ Misch nhìn thấy Eva đang ngồi bó gối trên ghế sofa, đầu hướng về phía thi thể của Hitler. Mắt hắn mở và nhìn thẳng, đầu hơi nghiêng xuống.
Một số hình ảnh của Hitler:

Người tình lâu năm của Hitler Eva Braun trong sân chơi tại Berghof

Eva Braun (cầm máy chụp ảnh) luôn xuất hiện bên cạnh Hitler mỗi khi có khách đến nhà chơi

Hai người ngồi cạnh nhau trong phòng khách, xung quanh là những tướng lĩnh cấp cao

Sĩ quan điều tra khám nghiệm hiện trường nơi hai vợ chồng Hitler tự sát.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA