Chìm tàu trên sông Soài Rạp (TP HCM): Đã cứu sống được một thuyền viên

Thứ Bảy, 31/10/2015 14:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến 11 giờ 30, ngày 31/10 các lực lượng cứu hộ đã đưa được một thuyền viên ra khỏi tàu Hoàng Phúc 18. Người được cứu sống là Nguyễn Trung Tường đã được đưa lên tàu cứu nạn hàng hải để chăm sóc sức khỏe. 
Theo phóng viên TTXVN đang có mặt tại hiện trường, các lực lượng chức cứu hộ cứu nạn đang khẩn trương chạy đua với thời gian, phối hợp, tổ chức tìm kiếm với hy vọng cứu sống được các nạn nhân mất tích còn lại. 
Hiện ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại hiện trường vụ chìm tàu để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm những người mất tích còn lại. Các phương tiện, lực lượng được tăng cường để phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn cũng nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Hiện trường vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 trên sông Soài Rạp - TP HCM. Ảnh: TTXVN
Trước đó, vào lúc 10 giờ 30, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường thêm 23 cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng khác ra hiện trường vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 để phục vụ công tác tìm kiếm nạn nhân bị mất tích. 
Với nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích, các lực lượng cứu hộ đã đưa hàn gió đá cắt phần nổi thân tàu còn lại để đưa người ra ngoài. 
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, hiện có hơn 50 người thuộc các lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tập trung tìm cách đưa nạn nhân bị mắc kẹt trong thân tàu và tìm kiếm ở các khu vực xung quanh. Một máy bay trực thăng cứu nạn ra hiện trường để phục vụ công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. 
Trước đó, vào lúc 5 giờ, ngày 31/10, lực lượng cứu hộ của các đơn vị Bộ đội biên phòng, Cảng vụ Hàng hải Thành phố Hồ Chí Minh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, Kiểm ngư huyện Cần Giờ đã di chuyển ra khu vực tàu bị chìm. 
Anh Tuấn - Mạnh Linh (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*