Chiếc cốc đã biến mất như thế nào?

Thứ Tư, 26/10/2016 22:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bạn sẽ bất ngờ với những gì sắp được tiết lộ dưới đây đó.
Các màn biểu diễn làm biến mất một đồ vật nào đó luôn được coi là tiết mục siêu kinh điển. Màn ảo thuật chiếc cốc biến mất cũng nằm trong số những tiết mục kinh điển của thế giới.
Đầu tiền, ảo thuật gia sẽ đặt một cốc thuỷ tinh lên trên mặt bàn sau đó phủ lên đó một chiếc khăn tay. Tiếp đó, ảo thuật gia sẽ nhấc nó lên và ném vào trong không khí. Kết quả, chiếc khăn tay rơi xuống sàn nhà và chiếc cốc biến mất. Vậy chiếc cốc lúc đầu đã biến đâu mất rồi?

Bí mật của màn ảo thuật này gồm 2 phần: đầu tiên, một chiếc vòng bằng kim loại sẽ được khâu vào chiếc khăn tay, chiếc vòng này có kích thước và hình dáng giống như miệng cốc. Điều này nhằm tạo ảo giác cho khán giả, khiến người xem luôn luôn nghĩ rằng chiếc cốc thuỷ tinh nằm ở phía bên dưới chiếc khăn đó. Thứ hai đó là một chiếc lỗ bí mật nằm dưới chiếc bàn. Chiếc lỗ này cũng phải vừa khít với chiếc cốc mà bạn dùng cho màn biểu diễn của mình. Tất nhiên là chiếc lỗ bí mật này cũng sẽ được che phủ một cách cẩn thận để khán giả không phát hiện ra.

Và việc cần làm của ảo thuật ra lúc này là cầm vào chiếc vòng kim loại trên chiếc khăn, việc này giống như việc cầm vào chiếc cốc. Đồng thời, ảo thuật gia phải nhanh chóng và khoé léo đẩy chiếc cốc thuỷ tinh xuống chiếc lỗ bí mật trên bàn. Sau khi chiếc cốc đã nằm yên vị trong lỗ, nhà ảo thuật sẽ cầm chiếc khăn ném nó vào không trung. Chiếc khăn rơi xuống sàn. Đương nhiên, lúc này người xem sẽ chẳng thấy chiếc cốc đó đâu nữa. Và màn ảo thuật thành công!
Quả thật là tuyệt diệu đúng không? Với những bật mí này, bạn cũng có thể luyện tập tại nhà và sau đó trình diễn cho bạn bè và người thân xem đó.
Quỳnh Trang
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO