Chi tiết dữ liệu của Concung bị hacker phát tán trên Raidforums

Chủ Nhật, 11/11/2018 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 10/11, một hành viên của ban quản trị diễn đàn an ninh mạng WhiteHat đã chia sẻ cụ thể về số dữ liệu của nhân viên Concung.com mà hacker đã công bố trên Raidforums đầu giờ chiều cùng ngày.
Cẩn trọng khi mua bán online nếu không muốn 'mắc bẫy' hacker

Cẩn trọng khi mua bán online nếu không muốn 'mắc bẫy' hacker

Sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử (TMĐT) đã tạo thuận lợi cho người tiêu dùng khi thanh toán.
Theo đó, có khoảng hơn 2.000 hồ sơ nhân viên bị lộ, bao gồm các thông tin như họ tên, số điện thoại, email…
Sau khi phân tích, trong dữ liệu này có 2272 họ và tên nhân viên kèm chức vụ, bộ phận, địa chỉ cửa hàng làm việc; 2187 số điện thoại; 1133 email; 2272 số chứng minh nhân dân/hộ chiếu; 1395 ảnh đại diện và nhiều thông tin cá nhân khác.
Chú thích ảnh
Ảnh chỉ có tính minh họa. Nguồn: Vietnam+
"Kiểm tra thử thì các thông tin trên đều là chính xác, vì vậy có thể tạm thời kết luận đúng là dữ liệu của concung đã bị lộ ra ngoài. Phương thức khai thác của kẻ xấu hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác," thành viên này cho biết trên WhiteHat.vn.
Theo nhận định của Ban quản trị diễn đàn, với những thông tin bị lộ, có thể trong thời gian tới các nhân viên của hệ thống này sẽ phải đối mặt với những cuộc gọi và email spam.
Do đó, WhiteHat khuyến cáo người bị lộ không click và những link lạ được gửi qua điện thoại, email; đổi mật khẩu các tài khoản email, mạng xã hội... nếu dùng ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc ID number làm mật khẩu; có thể sử dụng một số phần mềm chặn spam trên điện thoại di động; các quản trị hệ thống cần rà soát để phát hiện lỗ hổng và kịp thời xử lý.
Theo Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO