Chỉ còn thương hiệu Việt duy nhất tại triển lãm quốc tế xe hai bánh - Inter Cycle Vietnam 2015

Thứ Năm, 03/12/2015 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm xe hai bánh quốc tế Việt Nam (Vietnam Cycle 2015) vừa khai mạc ngày 2/12 tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC) với sự tham gia của 120 công ty trong và ngoài nước.
Triển lãm Vietnam Cycle 2015 là sự kiện đồng tổ chức với hội chợ thương mại Vietnam Expo 2015. Trong lần thứ 4 được tổ chức, triển lãm đã thu hút được hầu hết các tên tuổi lớn trong lĩnh vực phân phối và sản xuất xe đạp ở Việt Nam.
Triển lãm lần này khá ấn tượng bởi số lượng xe đạp truyền thống được trưng bày rất nhiều bao gồm cả các dòng xe phổ thông (urban) cho đến xe đường trường, và xe chuyên dụng leo núi (MTB). Bên cạnh đó, triển lãm cũng trưng bày các loại xe đạp điện và xe máy điện nhưng với số lượng ít hơn.

Các gian hàng triển lãm năm nay tham gia khá hoành tráng, đặc biệt là các nhà sản xuất và phân phối các thương hiệu xe đạp phổ biến ở Việt Nam
Nhìn chung các gian hàng triển lãm năm nay tham gia khá hoành tráng, đặc biệt là các nhà sản xuất và phân phối các thương hiệu xe đạp phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng buồn là trong số hơn 50 thương hiệu xe đạp trưng bày tại 150 gian hàng trên diện tích 2000 m2 của triển lãm, chỉ có duy nhất một thương hiệu xe đạp nội địa của Việt Nam là xe đạp Thống Nhất.
Ông Nguyễn Hữu Sơn - Phó chủ tịch hiệp hội Ô tô, Xe Máy, Xe đạp Việt Nam đồng thời là chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thống Nhất, chia sẻ, mặc dù là một trong những đơn vị có thương hiệu lâu đời song tới nay, xe đạp Thống Nhất không có nhiều lợi thế tại thị trường Việt Nam.

Xe đạp thống nhất - Thương hiệu nội duy nhất còn sót lại tại triển lãm
Đại diện doanh nghiệp này cũng cho biết, tại triển lãm lần này dòng xe của Thống Nhất có giá cả phải chăng và chất lượng ổn định, sẽ cạnh tranh được với các hãng xe nhập khẩu.
Tuy nhiên, khi được hỏi về dự định xuất khẩu, doanh nghiệp này chia sẻ rằng với hiện trạng ngành công nghiệp xe đạp Việt Nam, Thống Nhất chỉ có thể đặt mục tiêu tồn tại và tập trung phát triển tại thị trường nội địa.

Gian hàng trưng bày xe đạp làm bằng tre được khách tham quan rất thích thú
Với việc xe đạp quay trở lại thị trường, ông Sơn “ước mơ đến một ngày, những chiếc xe đạp Thống Nhất sẽ lại ngược xuôi trên các đường phố Hà Nội và những con đường ở Việt Nam, để Hà Nội và nhiều nơi sẽ xanh hơn, sạch hơn và bình yên hơn”.
Một số hình ảnh khác về triển lãm:
Quốc Hưng
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi