Cháy nhà chung cư tại Nga, đã tìm thấy 7 thi thể

Thứ Bảy, 19/10/2019 20:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng cứu hộ thuộc Bộ Các tình trạng khẩn cấp tỉnh Yaroslav của Nga đã tìm thấy 7 thi thể trong vụ cháy nhà chung cư hai tầng ở thành phố Rostov, phía Đông Bắc thủ đô Moskva, vào lúc rạng sáng 19/10. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.
Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Quỹ tái thiết nhận được hơn 1 tỷ USD

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Quỹ tái thiết nhận được hơn 1 tỷ USD

Sau vụ hỏa hoạn gây hư hại nghiêm trọng đối với Nhà thờ Đức Bà, đã có 922 triệu euro (hơn 1 tỷ USD) được quyên góp và cam kết quyên góp nhằm xây dựng lại công trình kiến trúc hơn 850 năm tuổi vốn được xem là biểu tượng của quốc gia này. 
Theo Bộ trên, các nạn nhân thiệt mạng gồm 5 trẻ em từ 1,5 đến 4 tuổi và 2 người lớn. Trước đó, một người mất tích đã được tìm thấy còn sống. Một phụ nữ là mẹ của 2 trẻ em thiệt mạng được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Hai người bị thương khác đang được điều trị.
Đám cháy xảy ra vào lúc gần 5 giờ sáng (giờ địa phương) và đến 7:20 lửa đã được dập tắt. Theo thông báo của Bộ Các tình trạng khẩn cấp, toàn bộ phần mái nhà rộng 600 mét vuông đã bị cháy rụi, đã xác định được có tổng cộng 27 người sống trong ngôi nhà, hiện những người thoát nạn đã được cung cấp nơi ở tạm, cơ quan chức năng cũng tổ chức quyên góp để hỗ trợ những người này.
cháy nhà, chung cư cháy, cháy tại Nga, moskva, tử vong, thương vong, thiệt mạng, hoả hoạn
Một vụ cháy chung cư tại Nga. Ảnh: TASS
Các chuyên gia đang xem xét 3 nguyên nhân gây ra cháy: chập điện, thiết bị điện bị hỏng và bất cẩn trong sử dụng lửa. Được biết ngôi nhà chung cư trong tình trạng tốt và mới được tu sửa phần mái cùng hệ thống điện vào năm 2017.
Ủy ban điều tra của Nga đã khởi tố hình sự vụ việc, viện Công tố tiếp tục công tác kiểm tra.
Tâm Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI