Cao ủy Nhân quyền LHQ cảnh báo ông D. Trump là mối nguy hiểm

Thứ Năm, 13/10/2016 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/10, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) Zeid Ra'ad al-Hussein cho rằng ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2016 của đảng Cộng hòa Donald Trump nếu trúng cử vào tháng 11 tới, thì đây sẽ là “nhân vật nguy hiểm xét từ quan điểm quốc tế”.
Ông al-Hussein đưa ra nhận xét trên tại cuộc họp báo cùng ngày ở Geneva (Thụy Sĩ) về tình hình bạo lực ở Syria, Yemen và khu vực Hạ Sahara. Ông al-Hussein trích dẫn một số quan điểm của ông Trump đối với các cộng đồng dễ bị tổn thương, trong đó có các cộng đồng thiểu số.
Cao ủy LHQ bày tỏ quan ngại sâu sắc trước quan điểm của ông Donald Trump về việc cần sử dụng biện pháp tra tấn. Theo ông al-Hussein, nếu ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ và các quan điểm chính sách mà tỷ phú này đưa ra không hề được thay đổi thì theo quan điểm quốc tế, Donald Trump sẽ là một người rất nguy hiểm.

Ông Donald Trump
Hồi tháng 9/2016, trong bài diễn văn đọc tại La Hay (Hà Lan), Cao ủy LHQ cũng cáo buộc ông Trump phổ biến thành kiến tôn giáo và phân biệt chủng tộc, đồng thời cảnh báo nền chính trị dân túy có thể trở thành bạo lực.
Quan chức này cho rằng các chính trị gia theo chủ nghĩa dân túy như ông Trump và chính khách có lập trường chủ nghĩa dân tộc ở Hà Lan Geert Wilders đang lợi dụng sự sợ hãi và những hứa hẹn về một thế giới chưa hề tồn tại để vận động sự ủng hộ của công chúng.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA