Cảnh sát Anh phát hiện 10 người nhập cư trong xe container tại Cambridgeshire

Thứ Tư, 27/11/2019 11:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/11, cảnh sát Anh đã phát hiện 10 người nhập cư trong container của một xe tải ở thị trấn Godmanchester, hạt Cambridgeshire, trong đó có một phụ nữ đang mang thai. Hai đối tượng đã bị bắt giữ do liên quan đến vụ này.   
Phát hiện người di cư trong container đông lạnh trên tuyến phà giữa Hà Lan và Anh

Phát hiện người di cư trong container đông lạnh trên tuyến phà giữa Hà Lan và Anh

Ngày 19/11, giới chức Hà Lan đã phát hiện 25 người di cư còn sống trong một chiếc container đông lạnh trên một con phà khởi hành từ Hà Lan tới Anh.
Một trong 2 đối tượng này bị bắt với cáo buộc tiếp tay cho hoạt động nhập cư trái phép, đối tượng còn lại bị tình nghi tàng trữ vũ khí trái phép.   
Vụ việc được thông báo cho cảnh sát Anh vào lúc 14h20 phút giờ địa phương (21h20 giờ Hà Nội) khi chiếc xe tải đang di chuyển về phía Tây trên đường cao tốc A14.
Sau đó, xe tải này buộc phải dừng lại một tại trạm xăng ở Godmanchester. Vụ việc đã được thông báo cho Cơ quan phụ trách nhập cư của Anh và cuộc điều tra đang được tiến hành.
Chú thích ảnh
Cảnh sát Anh tìm thấy 10 người trong xe tải trên đường nhập cảnh vào Anh. Ảnh: SWNS
Cơ quan y tế cho biết không có trường hợp nào trong nhóm người trên phải nhập bệnh viện, song đội ngũ cứu thương vẫn túc trực tại hiện trường.   
Vụ việc xảy ra hơn một tháng sau vụ 39 công dân Việt Nam được phát hiện đã tử vong trong một xe tải đông lạnh vào ngày 23/10 ở thị trấn Grays (Grây), hạt Essex, Đông Nam nước Anh.
Trường Dụy/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI