Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10

Thứ Năm, 27/09/2018 05:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ thành phố Hạ Long cho biết: chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai đang tập trung đẩy nhanh tiến độ để có thể kịp hoàn thành công trình này trong tháng 10 tới nhằm đón đầu mùa du lịch tàu biển.
Được khởi công từ tháng 11/2017, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai được triển khai theo hình thức đối tác công - tư giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group với tổng đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng này (trong đó vốn ngân sách của tỉnh là 300 tỷ đồng để xây dựng cầu dẫn). Công trình được xây dựng tại vị trí sông Cửa Lục, trong đó, nhà ga hành khách hướng về phía khu vực bến phà cũ tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Ngoài ra, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai còn bao gồm các hạng mục khác như cầu dẫn, cầu cảng, nhà ga hành khách, nhà công vụ của các cơ quan chức năng, vị trí quay đầu xe ô tô, hệ thống chiếu sáng...
Chú thích ảnh
Nhà ga hành khách cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai đang được hoàn thiện
Hiện tại, phần cầu cảng dài 511m, trong đó có bến cảng đón khách dài 130m, rộng 31m, có thể tiếp nhận được tàu du lịch quốc tế dài 330m (lớn nhất hiện nay trên thế giới) đã hoàn thành thi công. Nhà ga hành khách được thiết kế 3 tầng, tổng diện tích sử dụng 13.500m2 đã thi công xong phần kết cấu khung chính và đang hoàn thiện nội thất.
Trước cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, thành phố Hạ Long đã có cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu với hai bến tiếp nhận phương tiện có diện tích 200ha, có thể tiếp nhận 2.000 tàu du lịch với hàng nghìn du khách cùng lúc. Tuy nhiên, kể từ khi khánh thành năm 2016, công trình này, đặc biệt là khu vực nhà ga (với mặt sàn sử dụng khoảng 3.000m2) thường xuyên bị rơi vào tình trạng quá tải trong những dịp cao điểm mùa du lịch. Do vậy, sự xuất hiện của cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai sẽ có tác dụng giảm tải cho cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ du khách đến với Hạ Long.
Cúc Đường
Quảng Ninh đã đón trên 10 triệu du khách trong năm 2018

Quảng Ninh đã đón trên 10 triệu du khách trong năm 2018

Thống kê từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: trong năm 2018, tính đến thời điểm hiện tại tổng số khách đến Quảng Ninh ước đạt trên 10 triệu lượt, tăng 25% so với cùng kỳ nằm ngoái, đạt 83% so với kế hoạch năm.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO