Cách ly 4 người là F1 tiếp xúc nhân viên sân golf ở Quy Nhơn, Bình Định mắc Covid-19

Thứ Tư, 04/08/2021 20:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh có quyết định cách ly y tế tập trung 4 trường hợp ở TP Quy Nhơn có tiếp xúc gần với 1 ca nhiễm Covid-19.
6 vắc xin phòng Covid-19 được cấp phép tại Việt Nam tính đến 3/8/2021

6 vắc xin phòng Covid-19 được cấp phép tại Việt Nam tính đến 3/8/2021

Thông tin chi tiết về 6 vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tại Việt Nam (tính đến 3/8/2021).
Theo kết quả điều tra dịch tễ của ngành Y tế, từ ngày 31/7 - 1/8, các trường hợp nói trên có tiếp xúc gần với nữ nhân viên làm việc tại một sân golf ở TP Quy Nhơn. Ngày 3/8, nữ nhân viên này có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Qua test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 4 trường hợp này có kết quả âm tính.
Trước đó, từ 6 giờ ngày 1/8, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.
Giám đốc sở đánh golf, Giám đốc sở Bình định đánh golf, Covid Bình Định, đanh golf quy nhơn, Bình định cách ly y tế 4 trường hợp, ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bình Định
Bình Định test nhanh Covid-19
Theo Báo Tuổi trẻ, bốn người chị Q. có tiếp xúc tại sân golf gồm ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc - kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo - công tác tại Công ty CP Phú Tài. 
Các ông này chơi golf từ ngày 31/7 đến ngày 1/8 và tiếp xúc với chị Q. 
Theo Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, hiện 4 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính, được cách ly tại nhà.
Khẳng định với Báo Tuổi trẻ, ông Lâm Hải Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết: "Hiện tỉnh đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ".
Trong khi đó, ông Ngô Hoàng Nam - chủ tịch UBND TP Quy Nhơn - cho hay thời gian qua thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thaotrong đó có golf để phòng chống dịch.
"Việc FLC Quy Nhơn vẫn tổ chức cho người tham gia đánh golf là việc làm sai hoàn toàn và không chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch của tỉnh. Thành phố đang xin ý kiến của tỉnh để xử lý vụ việc", ông Nam nói.
Trước đó, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.
P.V (Theo Báo Bình Định - Báo Tuổi trẻ)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi