Các tàu chiến Nga đã 'vào vị trí': 24h nữa sẽ tổng công kích Aleppo!

Các tàu chiến Nga đã 'vào vị trí': 24h nữa sẽ tổng công kích Aleppo!

Thứ Ba, 15/11/2016 19:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, với sự hỗ trợ của Không quân và Hải quân Nga, quân đội Syria có thể mở chiến dịch quy mô lớn để giải phóng thành phố Aleppo ttrong 24 giờ tới.
Thông tin này được Phó Chủ tịch Uỷ ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Frants Klintsevych công bố với báo giới ngày 15/11.
Ông Klintsevych nhấn mạnh đã 3 tuần trôi qua kể từ khi ban bố các lệnh ngừng bắn nhân đạo, song không đem lại kết quả. Trong khi, Aleppo hiện đang rơi vào tình trạng khủng hoảng nhân đạo, thiếu nước và thức ăn, trong khi các tay súng khủng bố tiếp tục sát hại dân thường. Theo ông Klintsevych, Syria cần nhanh chóng tiến hành chiến dịch truy quét khủng bố để đảm bảo sự sống còn cho người dân thành phố này, đồng thời đề cập khả năng chiến dịch sẽ được bắt đầu trong 24 giờ tới.
Trước đó, truyền thông Arab đưa tin quân đội Syria đã phát các tờ rơi tại tại một số quận phía Đông của thành phố Aleppo, trong đó kêu gọi các tay súng đang kiểm soát khu vực này phải đầu hàng hoặc rời đi trong 24 giờ theo hai hành lang riêng. Các tay súng được phép mang theo vũ khí phòng thân, song báo chí cũng cho biết hầu như không có ai đáp lại lời kêu gọi trong những ngày gần đây.
Hiện Nga đã điều tàu sân bay Đô đốc Kuznesov và nhóm tàu chiến mang tên lửa Calibr đến phía Đông Địa Trung Hải.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi