Các điểm du lịch tại Hội An mở cửa trở lại đón khách 

Thứ Tư, 23/09/2020 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 24/9, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ triển khai trở lại Đề án Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ; phố đêm, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An. Đồng thời, thành phố đưa ra chính sách ưu đãi, giảm 50% giá vé tham quan Khu phố cổ, áp dụng từ ngày 24/9 đến hết ngày 31/10/2020.
Dịch COVID-19: Thành phố Hội An thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31/7/2020

Dịch COVID-19: Thành phố Hội An thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 31/7/2020

Ngày 30/7, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ký Quyết định số 2041/QĐ-UBND về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Hội An.
Đề án Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, phố đêm từ lâu đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch độc đáo mang thương hiệu Hội An.
Đề án mang lại không gian tĩnh lặng để du khách có thể vừa nhìn ngắm vẻ đẹp trầm mặc, sâu lắng của khu phố cổ, vừa thưởng thức tiếng nhạc du dương và trải nghiệm các hoạt động văn hóa - nghệ thuật mà không bị chi phối bởi tiếng ồn hay các phương tiện lưu thông trên đường.
Chú thích ảnh
Phố cổ Hội An với lễ hội đèn lồng vốn thu hút du khách. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
Tại đây có nhiều hoạt động nghệ thuật  như: hát bài chòi tại bùng binh An Hội, các trò chơi dân gian tại đường Châu Thượng Văn, điểm nhạc “Tiếng Dương cầm” mỗi tối thứ Bảy hàng tuần cùng nhiều hoạt động nghệ thuật như trình diễn Trang phục Hội An – Ký ức thời gian, Chiếu dân ca, biểu diễn văn hóa dân gian… vào các ngày cuối tuần.
Chú thích ảnh
Và vắng vẻ khi dịch COVID-19 tái bùng phát. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN
Sau một thời gian triển khai, đề án đã thu hút sự quan tâm của du khách và các đơn vị truyền thông, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng địa phương và góp phần phát triển kinh tế du lịch tại Hội An.
Đồng thời, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng mở cửa trở lại để phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An, cho biết: Từ ngày 28/7, Hội An đã tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Đến nay, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã nằm trong tầm kiểm soát và nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao sau nhiều tuần thực hiện giãn cách xã hội, chính quyền, doanh nghiệp và người dân Hội An đang gấp rút chuẩn bị thật tốt những điều kiện cần thiết để mở cửa đón khách trở lại Hội An. Đặc biệt, các điểm tham quan, giải trí, dịch vụ lưu trú, nhà hàng… cũng đã tung ra các gói kích cầu hấp dẫn để thu hút du khách đến Hội An trong dịp này.
Trần Tĩnh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*