Ca nghi mắc COVID-19 đang điều trị ở Hà Nội đã đi những đâu?

Thứ Tư, 12/08/2020 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội vừa ra thông báo khẩn tìm những người liên quan đến trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.
Dịch COVID-19: Tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng

Dịch COVID-19: Tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng

Ngày 29/7, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản 262/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 sáng cùng ngày.
Theo đó, Hà Nội vừa có một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Liên quan đến trường hợp này, Sở Y tế Hà Nội thông báo tìm những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng có địa chỉ tại TT 3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Những người đã đến địa chỉ này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú hoặc liên hệ theo đường dây nóng: 0969.082.115; 0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội) để được tư vấn, hỗ trợ.
Trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 này là ông V.D.B (63 tuổi, có địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương), khoảng ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.
Sau khi khám, ông B. về nhà con gái là chị V.T.H, chủ quán bia hơi Lộc Vừng, ở địa chỉ TT 3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.
Đến ngày 9/8, ông B. đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng.
Chú thích ảnh
Xét nghiệm sàng lọc người mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN
Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.
Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi