Brazil: Đấu súng với cảnh sát, 17 đối tượng buôn bán ma túy bị tiêu diệt

Thứ Tư, 30/10/2019 22:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/10, nhà chức trách Brazil cho biết ít nhất 17 đối tượng đã thiệt mạng khi một vụ đấu súng nổ ra giữa cảnh sát và những đối tượng nghi buôn ma túy tại thủ phủ Manaus  của bang Amazonas, miền Bắc nước này.  
Cảnh sát Brazil tiêu diệt tay súng bắt cóc 37 hành khách xe buýt làm con tin

Cảnh sát Brazil tiêu diệt tay súng bắt cóc 37 hành khách xe buýt làm con tin

Giới chức và truyền thông Brazil ngày 20/8 cho biết tay súng bắt cóc chiếc xe buýt chở hàng chục người ở thành phố Rio de Janeiro đã bị cảnh sát tiêu diệt.
Trong một thông báo, Cơ quan an ninh nhà nước của Brazil thông báo đấu súng giữa cảnh sát và nhóm đối tượng trên diễn ra tối 29/10 (giờ địa phương) khiến 17 người trúng đạn và nhà chức trách xác nhận họ đã thiệt mạng. Không có thương vong về phía cảnh sát. Cảnh sát cũng thu giữ 17 vũ khí.
Theo thông báo, lực lượng an ninh đã triển khai chiến dịch trên nhằm ngăn chặn một nhóm buôn lậu ma túy âm mưu thanh toán một băng đảng khác để tranh giành địa bàn hoạt động. 
Khu vực phía Bắc Brazil đang hứng chịu nhiều cuộc xung đột đẫm máu giữa các băng nhóm tội phạm để kiểm soát tuyến đường vận chuyển cocaine từ các nước lân cận như Colombia, Peru, Bolivia.
Cuộc chiến giữa các băng nhóm đối địch cũng diễn ra tại nhiều nhà tù ở Brazil trong những năm gần đây. Tháng 1/2017, gần 150 tù nhân đã thiệt mạng tại các nhà tù trong những vụ đụng độ giữa các băng nhóm ma túy lớn nhất Brazil.
Nguyễn Hằng - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO