Boeing chuyển giao chiếc máy bay thứ 2.000 cho Trung Quốc

Thứ Bảy, 01/12/2018 15:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Boeing Company ngày 30/11 thông báo đã chuyển giao chiếc máy bay thứ 2.000 đến Trung Quốc, đánh dấu mốc quan trọng cho nhà sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ tại thị trường hàng không thương mại lớn nhất thế giới này.
Boeing đầu tư vào hãng in 3D để sản xuất phụ tùng máy bay

Boeing đầu tư vào hãng in 3D để sản xuất phụ tùng máy bay

Boeing, hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới của Mỹ, đã hợp tác cùng một số công ty liên doanh có tiếng đầu tư vào một công ty sản xuất phụ tùng kim loại bằng công nghệ in 3D.
Chiếc máy bay này, Boeing 737 MAX, là chiếc thứ 8 cùng mẫu mà Boeing đã chuyển giao cho Xiamen Airlines, một hãng hàng không đang phát triển với tốc độ nhanh, hiện đang hoạt động với đội bay Boeing lớn nhất Trung Quốc gồm hơn 200 chiếc.
Ihssane Mounir, Phó Chủ tịch phụ trách bán hàng thương mại và tiếp thị của Boeing, cho biết mối quan hệ lâu đời của Boeing trên thị trường này đã mang lại lợi ích to lớn, thúc đẩy tăng trưởng đáng kể cho hoạt động kinh doanh của hãng, nền kinh tế Mỹ và ngành hàng không Trung Quốc.
Chú thích ảnh
Máy bay Boeing 737-MAX 7 tại sân bay ở Seattle, Washington, Mỹ ngày 16/3/2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Ông Che Shanglun, Chủ tịch Xiamen Airlines, cho biết hãng hàng không này đã phát triển ổn định trong 34 năm qua, với quy mô đội bay tăng gấp đôi trong 5 năm và đạt lợi nhuận trong 31 năm liên tiếp. Ông Che Shanglun cho biết thêm trong suốt thời gian đó, Boeing đã trở thành một đối tác đáng tin cậy, đóng góp vào sự tăng trưởng và mở rộng hoạt động của Xiamen Airlines bằng cách cung cấp những máy bay an toàn.
Xiamen Airlines là một trong số hơn 30 khách hàng thương mại của Boeing tại Trung Quốc. Máy bay do Boeing sản xuất chiếm hơn một nửa trong số hơn 3.000 chiếc máy bay đang hoạt động tại quốc gia châu Á này.
Boeing đã chuyển giao 1.000 chiếc máy bay đầu tiên cho các hãng hàng không Trung Quốc trong hơn bốn thập niên. Tuy nhiên, 1.000 chiếc máy bay Boeing tiếp theo đã được giao chỉ trong vòng 5 năm qua.
Đội bay thương mại của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng hơn gấp hai lần trong 20 năm tới và Boeing dự đoán Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, sẽ cần 7.690 máy bay mới trị giá 1.200 tỷ USD vào năm 2038.
TTXVN/Minh Hằng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*